74% bác sĩ tin vào phép lạ, 55% đã từng gặp điều đó

Có lẽ bác sĩ là những người được tiếp xúc nhiều nhất với những trường hợp kỳ khỏi bệnh diệu kỳ từ những trường hợp bệnh lý nghiêm trọng hoặc bên bờ vực cái chết. Nhiều người trong số họ đã rất kinh ngạc và tin vào điều đó.

74% bác sĩ tin vào phép lạ, 55% đã từng gặp điều đó.1
(Ảnh: shutterstock)

Một cuộc khảo sát cấp quốc gia tiến hành với 1.100 bác sĩ, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Tổ chức HCD Research, Viện Tôn giáo và Xã hội học Louis Finkelstein thuộc Chủng viện Thần học Do Thái (Jewish Theological Seminary) tại thành phố New York, Mỹ đã phát hiện 74% bác sĩ tin rằng phép lạ từng xảy ra trong quá khứ, 73% tin rằng những điều kỳ diệu đó vẫn diễn ra trong thời buổi hiện nay.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy các bác sĩ Hoa Kỳ sùng đạo đến kinh ngạc, 72% cho biết họ tin rằng tín ngưỡng tôn giáo mang lại cho con người những chỉ dẫn đáng tin cậy và cần thiết trong cuộc sống.

Theo bác sĩ Alan Mittleman, Giám đốc Viện Finkelstein, mặc dù các bác sĩ thường có học vấn cao hơn mức học vấn trung bình của bệnh nhân, nhưng không nhất thiết họ phải có sự khác biệt về mặt tôn giáo.

74% bác sĩ tin vào phép lạ, 55% đã từng gặp điều đó.2
Hơn một nửa các bác sĩ được khảo sát tham dự các hoạt động tôn giáo tối thiểu một lần mỗi tháng (Ảnh qua cathnewsusa.com)

Có lẽ kết quả đáng ngạc nhiên nhất của cuộc khảo sát là phần lớn các bác sĩ (khoảng 55%) nói rằng họ đã thấy những kết quả điều trị kỳ diệu ở bệnh nhân (45% còn lại thì không). Như vậy, trong số 1.100 bác sĩ được khảo sát, có 605 người khẳng định rằng mình từng chứng kiến một phép lạ y học.

Có khá nhiều bác sĩ còn cầu nguyện cho các bệnh nhân của họ (khoảng 51%). Thậm chí có đến 59% bác sĩ cầu nguyện cho riêng từng bệnh nhân.

Trên thực tế, bác sĩ là những người thường xuyên tiếp xúc với không ít người bệnh nên dường như không có gì ngạc nhiên khi họ được chứng kiến những phép lạ trong y học mà đôi khi khoa học không thể giải thích.

Nhà thần học James Bishop từng kể một câu chuyện rằng, bác sĩ của anh là một người không theo tôn giáo nào. Một lần, cô lên lịch phẫu thuật lưng cho một người phụ nữ lớn tuổi để chỉnh lại đĩa đệm cột sống bị trật. Vài ngày trước khi phẫu thuật, người phụ nữ bỗng quay trở lại phòng khám của cô và nói rằng lưng của bà đã lành lại sau khi gia đình cầu nguyện cho bà.

Kết quả xét nghiệm cũng xác nhận sự hồi phục hoàn toàn đó và ca phẫu thuật được hủy bỏ. Khi James hỏi vị bác sĩ nghĩ gì về chuyện này, cô nói: “Có một số thứ không thể giải thích bằng khoa học”.

74% bác sĩ tin vào phép lạ, 55% đã từng gặp điều đó.3
Có nhiều bác sĩ thường xuyên cầu nguyện cho bệnh nhân của họ và tin vào sức mạnh của Chúa. (Ảnh: shutterstock)

Những năm gần đây, người ta cũng ghi nhận được khá nhiều trường hợp khỏi bệnh một cách kỳ diệu khi tu luyện môn Pháp Luân Công, một môn tu luyện của Phật gia theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Trong một loạt báo cáo của Cục Thể thao Nhà nước Trung Quốc về Pháp Luân Công năm 1998 đã đề cập đến những hiện tượng khỏi bệnh phi thường trong số những người tu luyện môn này.

Theo báo cáo, hầu hết các học viên trải nghiệm những thay đổi trong trạng thái thể chất và tinh thần của họ rất nhanh chóng. Một số người cho biết các triệu chứng bệnh đã biến mất chỉ trong 3 đến 5 ngày sau khi nghe hết bài giảng hoặc đọc sách của Sư Phụ Lý. Hầu hết mọi người đã hoàn toàn khỏi bệnh hoặc cải thiện đáng kể trong vòng vài tháng đến 2 năm. Trải nghiệm khỏi bệnh trong thời gian ngắn như thế là không thể hiểu nổi và không thể đạt được bằng kỹ thuật y tế hiện đại.

Báo cáo còn cho biết, nhiều người bị những căn bệnh kinh niên khó chữa hoặc không chữa được, hay bị bệnh nan y chờ chết nhưng từ khi bắt đầu tập Pháp Luân Công, họ không cần phải uống thuốc hoặc tiêm thuốc vì tình trạng sức khỏe đã được cải thiện và sau đó đã hồi phục một cách thần kỳ.

Báo cáo đi đến kết luận: “Tóm lại, những hiện tượng siêu thường trong số các học viên Pháp Luân Công đã vượt xa những gì có thể được giải thích bằng y học hiện đại”.

Gần đây, tiến sĩ người Úc Margaret Trey đang tiến hành một nghiên cứu sâu hơn sự hiểu biết thông thường về thể xác và tinh thần của con người qua dự án “Hearts Uplifted” (Tạm dịch: Những tâm hồn thăng hoa). Dự án thu thập những câu chuyện kể về những điều kỳ diệu, siêu việt trong cuộc sống của các học viên Pháp Luân Công mà người bình thường khó có thể tưởng tượng được.

Trong đó có một trường hợp nổi bật là họa sĩ Barbara Schaefer. Bà bị ngã xuống đất từ độ cao 7m trong một lần làm việc phục chế nhà thờ. Tai nạn đó đã khiến bà bị thương rất nặng, xương sọ bị nứt, mũi gần như bị dập nát, hàm trên bị vỡ, đầu gối và tay bị gãy và dập nát,… Sau khi phẫu thuật, bà Schaefer phải chịu đựng những cơn đau đớn cùng cực trên khắp thân thể. Các bác sĩ tiên đoán tình trạng của bà sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, 7 tuần sau khi phẫu thuật, với thân thể vẫn đang bị băng bó, bà Schafer bắt đầu tập luyện và đọc sách Pháp Luân Công. Sau đó điều kỳ diệu đã xảy ra. Bà phát hiện những cơn đau mãn tính của mình đã biến mất, nhiều phần bị thương khác trên cơ thể cũng được phục hồi, các căn bệnh trước khi bị tai nạn như rối loạn tiêu hoá nghiêm trọng, đau nửa đầu, dị ứng, lo âu và trầm cảm cũng khỏi hết.

Video: Câu chuyện khỏi bệnh kỳ diệu của họa sĩ Barbara Schafer

Bốn tháng sau tai nạn, chứng kiến sự phục hồi kỳ diệu của Schaefer, các bác sĩ đã không thể hiểu nổi. Đối với họ mà nói, đây có thể được xem là một phép lạ trong y học. Tuy nhiên, trong nghiên cứu đặc biệt của TS. Trey, những trải nghiệm khỏi bệnh đáng kinh ngạc nhờ tu luyện như bà Schaefer chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ.

Từ thời xa xưa, trong các môn tu luyện thiền định hoặc khí công, yoga, người ta đã có thể tự rèn luyện chữa bệnh mà không dùng đến các phương pháp y học hiện đại. Có thể nói cơ thể người là một thể hoàn hảo và ẩn chứa nhiều khả năng phi thường mà khoa học hiện đại vẫn chưa khám phá hết được. Thêm vào đó là mối liên hệ huyền diệu giữa cơ thể vật chất với tinh thần, mà những người tu luyện, hoặc thực hành tín ngưỡng tâm linh ở các cấp độ khác nhau mới có thể thấu tỏ, đã góp phần khiến một số người trên thế giới có thể hồi phục trước bệnh tật một cách đáng kinh ngạc.

Hồng Liên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại