Trung Quốc tung ra thị trường… hiPhone 5

Trong khi iPhone 5 của Apple còn chưa được tung ra thì tại thị trường Trung Quốc đã xuất hiện mặt hàng điện thoại mang tên “ hiphone 5”.

Nếu bạn đang thắc mắc đây liệu có phải là một phiên bản mới của Iphone 5 mà Apple chưa công bố thì bạn nên nhìn rõ xuất xứ của nó. Chiếc “hiPhone 5” được chào bán tại thị trường Trung Quốcthuộc về tập đoàn Alibaba, có thể khẳng định đây là hàng nhái của chiếc ịPhone 5 chuẩn bị được ra mắt tới đây của Apple. 

Tuy mứcgiá được niêm yết là 200 nhân dân tệ (tương đương với 31 USD), nhưng một số nhân viên tại cửa hàng di động ở Thượng Hải không quên nói thêm rằng:“ nếu bạn muốn sở hữu hàng “xịn” bạn phải bỏ ra 800 nhân dân tệ, vànó khác hẳn với chiếc trị giá 300-400 nhân dân tệ. 

Mặt Sau của chiếc “hiPhone 5” 


Chiếc hiPhone 5 gần giống với hình ảnh rò rỉ của iPhone 5 mà Apple tiết lộ trên báo chí, nó mỏng hơn và các cạnh tròn hơn so với iPhone 4 tại thời điểm hiện tại. Nếu cầm nó bạn sẽ thấynnó rất nhẹ, giống như bạn đang cầm một chiếc điện thoại đồ chơi trong tay. 

Chính phủ các nước phương Tây đã nhiều lần chỉ trích Trung Quốc về sự vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trắng trợn. Từ trước đến nay, Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng về các mặt hàng nhái thương hiệu của những sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới từ đồng hồ, túi xách đến phầm mềm máy tính. Các sản phẩm này được chào bán công khai và bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những cửa hàng ởTrung Quốc. 

Cấu tạo bên trong của máy cho thấy đây là chiếc điện thoại 2 sim

Gần đây, một cơn bão truyền thông đã dấy lên từ vụ phát hiện hàng loạt các cửa hàng gán mác Apple kinh doanh trái phép tại khu vực Côn Minh tại Trung Quốc. Những cửa hàng này có thiết kế giống y chang các cửa hàng của Apple trên toàn thế giới từ hình ảnh chữ Apple ngay bên ngoài cho tới đồng phục của những nhân viên bên trong. Nhưng những sản phầm mà họ bày bán lại không phải là hàng của Apple mà được mua lại từ một tổ chức khác.

Theo thông tin chính thức, chiếc iPhone 5 sẽ được Apple đưa lên kệ trong vòng năm tháng tới đây, vì vậy bạn nên kiên nhẫn để được tận mắt chứng kiến hay sở hữu một chiếc iPhone 5 đích thực.

Hải Vân (theo Reuters)

x TinhHoa Telegram