Báo Hàn Quốc: Xem phim Hàn, 80 người Triều Tiên bị tử hình

Báo Hàn Quốc trích dẫn nguồn tin chưa xác định nói 80 người Triều Tiên bị tử hình vì xem những chương trình TV của Hàn Quốc.
 
Hãng tin AFP dẫn nguồn tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc nói vụ tử hình công khai diễn ra hôm 3/11 vừa qua.
 

Theo đó, Triều Tiên công khai tử hình 8 người trong số 80 người bị cáo buộc “xem những chương trình không được phép có xuất xứ từ Hàn Quốc”.

 

phim Hàn Quốc
Xem phim Hàn Quốc là điều bị nghiêm cấm ở Triều Tiên – Ảnh minh họa 
Tờ JoongAng Ilbo nói họ có được thông tin này từ “một nhóm người đào tẩu từ Triều Tiên”, nhóm người này được nói là có quan hệ thân cận một số nguồn tin mang tính xác thực cao ở Bình Nhưỡng.
 
Vụ xử bắn được nói là diễn ra ở thành phố Wonsan, nơi nhà chức trách tập trung 10.000 người để chứng kiến.
 
AFP nói đa số những người bị bắt và xử tử “xem những chương trình bất hợp pháp của Hàn Quốc và phim khiêu dâm”.
 
Trong khi đó, trang Daily NK – trang tin do những người Triều Tiên đào tẩu thành lập tại Hàn Quốc nói họ “không có thông tin gì” về vụ hành quyết.
 
Triều Tiên tử hình
Quảng trường nơi diễn ra vụ tử hình công khai – Ảnh: Times of India 
AFP dẫn nguồn sự vụ từ một trang web khác, cũng do những người Triều Tiên đào tẩu điều hành nói những vụ xử tử công khai đã được hoạch định từ vài tháng trước.
 
Triều Tiên bị cho là cấm người dân xem những chương trình TV có nguồn gốc nước ngoài. Tuy nhiên, trang Daily NK nói điều này đang ngày càng trở nên khó khăn khi lượng đĩa DVD nhập lậu vào Triều Tiên đang ngày một nhiều hơn.
 
Theo AFP, những chương trình truyền hình, phim truyện, băng đĩa nhạc xuất xứ từ Hàn Quốc và Mỹ là điều bị nghiêm cấm tại Triều Tiên.

(vtc.vn)

x TinhHoa Telegram