Triều Tiên bắt gián điệp Hàn Quốc

Triều Tiên hôm nay 7/11 cho hay nước này đã bắt giữ một gián điệp Hàn Quốc khi người này đang định dùng “các nhân tố không trung thực” để làm bất ổn hệ thống xã hội của Triều Tiên.

 Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (


Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) giới chức an ninh gần đây đã bắt được một đặc vụ của cơ quan tình báo Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng. KCNA dẫn lời người phát ngôn của Bộ an ninh nhà nước Triều Tiên cho hay người đàn ông đã thú nhận tới Bình Nhưỡng bất hợp pháp, qua một nước thứ ba.

 

“Điều tra ban đầu cho thấy ông ta tham gia vào hoạt động gián điệp và xây dựng âm mưu chống Triều Tiên ở một nước giáp giới với Triều Tiên gần 6 năm, trong khi giả làm người cuồng tín”, KCNA cho hay.

 

Cũng theo KCNA, người gián điệp này vào Triều Tiên “để thu thập các nhân tố không trung thực và sử dụng chúng nhằm gây bất ổn hệ thống xã hội Triều Tiên”.

 

“Điều này rõ ràng chứng minh cho quy mô hoạt động chống Triều Tiên của nhóm con rối bảo thủ”, hãng thông tấn cho biết.

 

Triều Tiên và Hàn Quốc về mặt kỹ thuật vẫn ở trong tình trạng chiến tranh kể do cuộc xung đột 1950-1953 chỉ kết thúc bằng một hiệp định ngừng bắn.

 

Kể từ năm 1953, hàng ngàn người bị cho là điệp viên của Triều Tiên cũng bị bắt ở Hàn Quốc. Phía Triều Tiên thỉnh thoảng cũng công bố bắt giữ công dân Hàn Quốc vì bị cáo buộc làm gián điệp.

 

Trung Anh Theo AFP

Nguồn: Dân Trí

x TinhHoa Telegram