Quyển sách phơi bày thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc được xuất bản ở Đài Loan

Quyển sách phơi bày thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc được xuất bản ở Đài Loan

Những người ủng hộ nhân quyền Canada David Kilgour và David Matas đang ở Đài Loan để đề cao nhận thức về nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc đại lục. Cuốn sách của họ, “Thu hoạch đẫm máu: Thu hoạch nội tạng của những người tập Pháp Luân Công” gần đây đã được xuất bản bằng tiếng Trung. Tuần này, họ đến Đài Loan để thảo luận về cuốn sách của mình

 

“Chúng tôi hy vọng qua chuyến đi này chúng tôi có thể phát ra một thông điệp tới nhân dân Đài Loan, về sự lạm dụng đang diễn ra, và chúng ta có thể làm gì về vấn đề này.”

Hôm thứ 3, hai ông Matas và Kilgour đã cùng với các nhà lập pháp Đài Loan ở Viện Lập pháp để thảo luận về những gì mà họ phát hiện ra. Họ đã tiết lộ bằng chứng gián tiếp về việc các học viên Pháp Luân Công bị nhằm vào để cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

“Các bác sĩ vào các trại, và thăm khám nội tạng của họ bằng siêu âm… và họ là những người duy nhất trong trại được khám sức khỏe một cách kỹ lưỡng.”

Vào năm 2006 hai ông Matas và Kilgour bắt đầu điều tra các cáo buộc rằng các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị giết chết để lấy nội tạng một cách có hệ thống. Nội tạng của họ sau đó được bán với giá cao cho các bệnh nhân cần ghép tạng. Các cáo buộc này chỉ ra một khía cạnh mới của chiến dịch của chính quyền Trung Quốc nhằm tiêu diệt môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công mà họ bắt đầu vào năm 1999.

Qua điều tra, hai ông Matas và Kilgour kết luận rằng những tộ ác đó thực sự đang diễn ra. Kể từ đó, họ đã luôn đề cao nhận thức của công chúng về vấn đề này. Ở Đài Loan, ông Kilgour đã hối thúc các cơ quan y tế cảnh báo những ai đang định đi đến Trung Quốc để ghép tạng.

“Ít nhất xin đề nghị bạn khuyến nghị lên Bộ trưởng đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao rằng nếu các bệnh nhân đi từ Đài Loan đến Trung Quốc, nhiều khả năng rằng họ có thể nhận được thận hay gan của một học viên Pháp Luân Công vô tội đang phải lao động cưỡng bức trong trại cải tạo.”

Hai ông Matas và Kilgour đã được mời đến phát biểu tại nhiều trường đại học ở khắp Đài Loan trong chuyến đi thứ 3 của họ đến quốc đảo này. Vào năm 2010, cả hai ông đã được đề cử Giải Nobel Hòa bình cho cuộc điều tra của họ đối với nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức nhằm vào các học viên Pháp Luân Công.

Nguồn NTDTV