Chú gấu Teddy… trăm tuổi bí ẩn bị lạc ở sân bay

Các nhân viên của Sân bay Bristol, Anh đang tích cực tìm kiếm chủ nhân của con gấu Teddy cũ nát, bị hỏng một mắt. Chú gấu bông này đã bị đánh rơi ở sảnh sân bay hơn một năm nay.

Chú gấu Teddy... trăm tuổi bí ẩn bị lạc ở sân bay 1
Chú gấu bông Teddy 100 tuổi của hai chị em Dora Glyn.

Không chỉ bị rơi mất một bên mắt, chú gấu Teddy bông này còn bị méo mó, đôi tai đã mềm oặt và có lẽ phần bụng đã được… “phẫu thuật”.

Nhưng điều đặc biệt, chú gấu Teddy này lại được đựng trong một chiếc túi, trong đó có kèm theo tấm ảnh hai em bé đang ôm chính nó. Theo mốc thời gian tháng 3/1918 ghi lại trên bức ảnh, người ta đoán rằng món đồ chơi này đã có từ Chiến tranh Thế giới thứ 1. Nếu vậy, tính đến nay, chú gấu một mắt cũng đã có niên đại đến cả trăm năm.

Đằng sau bức ảnh còn có dòng lưu bút: “Hai con Dora Glyn gửi đến bố tình yêu và ngàn nụ hôn.”. Được biết, bức ảnh được chụp vào ngày sinh nhật của một trong hai đứa trẻ trong ảnh. Một bé 1 tuổi và một bé 5 tháng tuổi.

Nhận thấy đây có lẽ là một món quà vô giá đối với chủ nhân của nó, các nhân viên sân bay đã dành 14 tháng nay để lục tìm danh sách hành khách có tên Dora hoặc Glyn nhằm mục đích trả món đồ chơi và tấm ảnh lại cho người đã đánh rơi.

“Trông nó hơi méo mó nhưng nó đã được gìn giữ qua rất nhiều năm.”, người phát ngôn của sân bay cho biết.

(kenh14.vn)

x TinhHoa Telegram