2 người chết, 1 người mù mắt vì ngộ độc methanol khi uống rượu

Trong một tháng qua, bệnh viện E tại Hà Nội đã ghi nhận 3 trường hợp ngộ độc methanol khi uống rượu, trong đó một ca đã tử vong, một ca tiên lượng tử vong trong khi người còn lại bị mù mắt.

Bệnh nhân ngộ độc rượu đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện E Trung ương. (Ảnh: Zing)

Chiều 17/7, bệnh nhân Nguyễn Văn V. (48 tuổi ngụ Bắc Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) được gia đình xin về trong tình trạng hôn mê sâu, các bác sĩ tiên lượng tử vong.

Trước đó, vào 21h ngày 14/7, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện E trong tình trạng đau đầu nhiều, mờ mắt. Theo người nhà bệnh nhân, trước khi nhập viện một ngày, anh bị mệt mỏi, đau đầu nhiều, giảm thị lực.

Người nhà bệnh nhân nói rằng, V. nghiện rượu nhiều năm. Gần đây, ông hay uống rượu gần nhà (xóm 3, Bắc Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội). Sau khi uống rượu một ngày, ông đau đầu nhiều, mờ mắt.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xét nghiệm máu và chẩn đoán ông V. bị ngộ độc rượu chứa methanol, nguy cơ tử vong.

Đến 16h ngày 17/7, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà trước sự bất lực của các bác sĩ.

Theo bác sĩ Vũ Đức Định, Trưởng khoa hồi sức tích cực, bệnh viện E trong 1 tháng qua khoa đã tiếp nhận và điều trị 3 trường hợp ngộ độc cấp methanol với mức độ rất nặng.

Trong đó một ca đã tử vong, một ca tiên lượng tử vong. Một bệnh nhân khác không ảnh hưởng tính mạng nhưng bị mù.

Theo bà Hoàng Thị Minh Thu, Phó chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, sau khi nhận thông tin, chi cục đã chỉ đạo các đoàn kiểm tra xuống bệnh viện lấy thông tin và truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến bệnh nhân ngộ độc methanol tại khu vực Đông Anh để làm rõ vụ việc.

Theo Zing

x TinhHoa Telegram