2 lao động Hà Tĩnh tử vong tại Hàn Quốc do tai nạn giao thông

Xác nhận với các phóng viên, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa có 2 công nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Hàn Quốc.

Nhiều người thân ở Cương Gián nghẹn ngào bên di ảnh của anh Thảo. (Ảnh qua giadinh.net)

Nạn nhân là anh Phan Văn Thảo (SN 1995) và anh Đinh Văn Thẩm (SN 1987) cùng trú tại thôn Song Long, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Cụ thể, vào chiều ngày 3/11, sau giờ tan ca, hai người cùng đi trên 1 chiếc xe máy để về ký túc xá. Đang đi trên đường, thì xe máy chẳng may mất lái tông vào cột điện khiến cả hai ngã xuống đường và tử vong tại chỗ. 

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Cương Gián đã đến các gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hướng dẫn người thân làm các thủ tục pháp lý để đưa thi thể nạn nhân về nước.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch xã Cương Gián cho biết, dự kiến vào tối mai (9/11), thi thể hai lao động gặp nạn sẽ được đưa về tới quê nhà.

Nỗi đau của gia đình khi nhận tin con tử nạn ở xứ Người. (Ảnh qua giadinh.net)

Được biết, trong số 2 nạn nhân, thì anh T. có hoàn cảnh khó khăn hơn. T. là con trai duy nhất trong gia đình, mới sang Hàn Quốc lao động được gần 2 năm. Còn anh Th. đã có 7 năm lao động tại Hàn Quốc, cả 2 anh cũng chưa lập gia đình, bố mẹ ở quê đều làm nghề nông.

Hiện tại, cộng đồng người Việt nói chung và người dân xã Cương Gián đang làm việc tại Hàn Quốc nói riêng đang tích cực vận động, hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần để chia sẻ với gia đình có nạn nhân xấu số.

Cương Gián là một trong những xã có lượng người đi xuất khẩu đông nhất cả nước. Số người xuất khẩu lao động ở địa phương này lên đến 2.500 người, chủ yếu là các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan…

Hà My (t/h)

x TinhHoa Telegram