Nghiên cứu phương Tây về luân hồi: Sức mạnh của sự thật

Hơn 40 năm trước, thôi miên hồi quy (hypnotic regression) đã được sử dụng phổ biến bởi các học giả phương Tây để phục vụ nghiên cứu về luân hồi. Sau đó, liệu pháp tiền kiếp (past-life therapy) đã vận dụng khái niệm luân hồi vào trị liệu và bổ sung cho phương pháp thôi miên hồi quy. Khía cạnh đáng kinh ngạc nhất của liệu pháp tiền kiếp chính là các triệu chứng của bệnh nhân có thể biến mất một cách bí ẩn sau khi bệnh nhân “thấy” được tiền kiếp của chính họ.

Trong cuốn sách “Many Lives, Many Masters”, Tiến sĩ Brian Weiss đã kể về một người phụ nữ tên là Katherine, người đã phải chịu đựng đủ loại chứng ám ảnh và u sầu trong nhiều năm. Khi bà trải qua một cuộc thôi miên hồi quy, bà thấy rằng mình đã từng là một cô gái trẻ tên là Alonda, người đã chết trong một trận lụt bất ngờ. Ngôi làng của cô đã hoàn toàn bị phá hủy. “Những cơn sóng dữ tợn ập vào các hàng cây. Không còn nơi nào để chạy nữa. Trời rất lạnh. Nước càng lạnh hơn. Tôi muốn cứu con tôi, nhưng tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là ôm nó thật chặt vào lòng. Tôi trầm xuống và bị nhấn chìm bởi dòng nước. Tôi không thể thở.” Thật khó tin, sau khi áp dụng phương pháp trị liệu này, các triệu chứng như nghẹt thở và tuyệt vọng của Katherine đã biến mất. Đây là một trường hợp có thật được ghi chép. Thành công này đã khiến Tiến sĩ Weiss, từ một người không tin trở thành người tin tưởng mạnh mẽ vào luân hồi.
                                                                                                                                                                                    Dr Brian Weiss

 “Pursue the Past and Cherish Today”, một cuốn sách khác được viết bởi Tiến sĩ Weiss, đã kể lại một câu chuyện khác. Jack là một viên phi công dày dạn, có trách nhiệm và đáng tin cậy. Tuy nhiên, anh luôn cảm thấy giận dữ và tính nóng nảy này cuối cùng khiến anh dễ phát hỏa như một cái núi lửa. Anh không thể chịu đựng nổi gia đình và đã bỏ rơi họ. Anh cũng phải chịu đựng đủ nỗi ám ảnh khó giải thích. Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng, khi vận hành chiếc máy bay, anh thường nhìn ra ngoài cửa sổ một cách lo lắng để chắc chắn rằng cánh bên phải của báy bay vẫn còn ở đó. Ngoài ra, anh thức dậy vào mỗi buổi sáng với nỗi sợ rằng những chiếc cánh máy bay có thể rơi ra. Với sự trợ giúp của liệu pháp thôi miên hồi quy, anh đã khám phá ra rằng anh từng là một phi công thuộc lực lượng không quân Đức Quốc Xã trong chiến tranh thế giới thứ II. Cánh bên phải chiếc máy bay của anh đã bị trúng hỏa lực, và anh đã chết khi máy bay lao xuống đất. Anh đã cảm thấy nhẹ nhõm sau khi tìm được căn nguyên của sự phẫn nộ vô cớ mà anh phải chịu đựng trong đời này. Chứng ám ảnh của anh cũng biến mất hai tuần sau đó.
      Một trường hợp khác được Tiến sĩ Weiss nhắc đến liên quan đến một bệnh nhân tên là Donna, người đã cải thiện hành vi đạo đức sau khi học được một bài học trong khi được thôi miên hồi quy. Donna thường cảm thấy khó chịu nơi cổ họng, như thể bà đang bị bóp cổ. Thêm vào đó, bà cũng hay bị viêm đường hô hấp. Tồi tệ hơn hữa, Donna dần dần bị mất giọng. Trong khi trị liệu, bà đã thấy được tiền kiếp của mình tại nước Italia thời Phục Hưng. Bà biết được một bí mật quan trọng và đã bị mưu sát để bí mật không bao giờ được tiết lộ cho công chúng. Trong kiếp này, bà thấy rằng nếu bà không nói sự thật, họng của bà sẽ bị ép chặt, gây ra đau đớn, thậm chí tới mức đe dọa tính mạng bà. Trong một kiếp sống khác, bà đã từng là một phụ nữ trẻ sống trên một hòn đảo giữa Thái Bình Dương. Bà đam mê cuồng nhiệt điệu nhảy của người bản xứ. Một ngày nọ, đống lửa trại bất ngờ lan ra khi bà đang nhảy múa. Vì quá mê nhảy nên bà đã quên mất phải nói cho những người khác biết về đám cháy. Toàn bộ lạc của bà đã biến mất sau vụ tai nạn này. Một trong những nạn nhân sau đó đã trở thành mẹ của bà trong kiếp này, người luôn ngược đãi bà từ khi còn nhỏ. Sau khi nhớ lại những điều này, Donna thấy rằng chứng tắc thở của bà đã thuyên giảm và và bà cũng có một hiểu biết sâu sắc hơn đối với mẹ mình. Donna cũng nhận ra rằng bà nên nói ra sự thật trong mọi tình huống, và nếu bà giấu giếm chúng thì hậu quả sẽ thật tệ hại.

 

Những trường hợp tương tự có rất nhiều. Đa số là về các bệnh nhân mà sau khi hồi tưởng lại tiền kiếp, họ trở nên hạnh phúc và an hòa hơn. Sẽ dễ dàng hơn cho họ để đối mặt với khó khăn và cải thiện quan hệ giữa người với người. Họ trở nên độc lập, vui vẻ và thích giúp đỡ người khác hơn. Điều này đã chứng tỏ rằng nhiều bệnh nhân, sau khi nhớ lại tiền kiếp, đã cải biến nội tâm và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Họ trở nên khoan dung và tốt bụng hơn.

Bản tính con người là lương thiện và khoan dung. Tuy nhiên, sống trong thùng thuốc nhuộm lớn là xã hội người thường, con người đang dần dần rời xa tính thiện lương và đánh mất chính họ. Họ đang ngày càng chịu ảnh hưởng của những quan niệm được hình thành sau khi sinh ra và tin vào những gì mà con mắt thịt có thể thấy. Do đó, họ ngày càng khó thấy được bản chất của sự vật và hình thức tồn tại thực sự của vật chất. Những ai bị quan niệm hậu thiên gây trở ngại thường bài xích mọi thứ để bảo vệ nhận thức cố chấp của mình. Tuy nhiên, bản tính con người là thiện lương và nó chỉ bị che lấp giữa những khổ nạn và tranh đấu tàn khốc nơi trần thế này. Mỗi khi có cơ hội nhận thức chân tướng, phần thiện niệm chôn sâu trong nội tâm họ sẽ được kích hoạt, và sẽ phát sinh sự biến hóa về bản chất trong nội tâm họ.

Các bệnh nhân được đề cập ở trên đã tìm thấy căn nguyên những nỗi sợ hãi và giận dữ của họ, cũng như nguồn gốc sự ngược đãi và bệnh tật mà họ có trong đời này, để từ đó trở nên khoan dung và tốt bụng hơn. Cuộc sống của họ đã trở nên có ý nghĩa hơn nhờ những thay đổi tích cực từ chính nội tâm họ. Từ đó có thể thấy sự thật có sức mạnh thức tỉnh con người triệt để như thế nào.

Tại Trung Quốc ngày nay, các học viên Pháp Luân Công đã mạo hiểm cả tính mạng mình chỉ để nói với mọi người sự thật. Họ đã bị bắt giữ, tra tấn, giam cầm, thậm chí bị giết hại trong các trại lao động và nhà tù. Họ nói rõ sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công cho mọi người là để những ai bị lừa dối minh bạch chân tướng và ngừng phạm tội, từ đó tránh được kết cục đáng sợ khi bức hại những người lương thiện. Đây chính là tâm đại từ bi. Các học viên Pháp Luân Công giảng rõ sự thật là để đánh thức bản tính lương thiện bị chôn vùi của con người và xua tan những lời dối trá, để họ quay trở về với chính nghĩa. Mỗi người đều có cơ hội lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng.
                                   
                        

                            Tác phẩm nhiếp ảnh ‘Tiểu đệ tử phát tư liệu’.
    
Tác giả: Tử Quân
[Chanhkien.org] (Bài viết có sử dụng thêm 1 số hình ảnh so với nguyên bản)
 

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?