Video phơi bày bí mật hơn 20 năm của ĐCSTQ về sự sụp đổ của Liên Xô

09/07/20, 09:55 Thế giới
A defiant Russian President Boris Yeltsin (L) clenches a fist to his supporters from the Russian Federation building 19 August 1991 in Moscow calling on them for a general strike and to resist the pro-communist coup against Soviet President Gorbachev. Hardline Communists toppled President Gorbvachev in the morning of 19 August saying that they had taken power because Gorbachev, who had been in office for six and a half years, was "unwell". The collapse of the coup was signaled in the afternoon of 21 August when the defense ministry ordered all troops to withdraw from Moscow. (Photo credit should read DIMA TANIN/AFP via Getty Images)

Giữa bối cảnh chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang phải đối mặt với sự sụp đổ, một video mới đây được tiết lộ và lan truyền trên mạng. Đoạn video mà ĐCSTQ đã bí mật phong tỏa trong hơn 20 năm này đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi: “Vở kịch lớn đã khai mạc rồi!”

Vào ngày 24/8/1991, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô của CPSU Gorbachev tuyên bố giải thể CPSU. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 24/8/1991, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô (ĐCSLX) Gorbachev tuyên bố giải thể ĐCSLX. Ngày 25/2 cùng năm, Liên Xô đã chính thức tan rã và trở thành một sự kiện lớn làm rúng động thế giới. Gần đây trên mạng đang lưu truyền tuyên ngôn giải thể ĐCSLX vào thời gian đó, và nó đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tận lực phong tỏa hơn 20 năm qua. 

Ngày 5/7, một tài khoản Twitter đã đăng một đoạn video nói rằng: Ngày 17/12/1991, Tổng thống Liên Xô Gorbachev cùng Đảng Cộng sản Yeltsin và các tổ chức bất hợp pháp, tuyên bố như sau: 

Chủ nghĩa Marx – Lenin là một bộ tà thuyết hết sức hoang đường, sau hơn 70 năm thử nghiệm đã thất bại hoàn toàn từ lý thuyết đến thực tiễn. Sự thật lịch sử đã chứng minh rằng chủ nghĩa Marx là một tà giáo lố bịch gây hại cho nhân loại.

Để thống trị Nga và thế giới, Stalin không ngừng thúc đẩy hệ thống xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản tới tất cả các nước trên thế giới. Nơi nào trên thế giới, mà Đảng Cộng sản còn xuất hiện thì các cuộc nội chiến, nạn đói và khủng bố sẽ xuất hiện, nơi đó sẽ bị đốt cháy, cướp bóc, bạo loạn, chiếm đoạt quyền lực, máu chảy thành sông.

Nạn đói tại Liên Xô 1922 (trái) và Nạn đói tại Trung Quốc 1946 (phải). (Ảnh: TH)

Vì vậy chúng tôi chân thành xin lỗi người dân trong điện Kremlin và các quốc gia trên thế giới bị Đảng Cộng sản đàn áp.

Bây giờ chúng tôi trịnh trọng thông báo: 

1. Tất cả các tổ chức của ĐCSLX cũ đều bị giải tán. Từ giờ trở đi, mọi hoạt động của ĐCSLX cũ đều bất hợp pháp và bị xử phạt theo pháp luật;  

2. Tất cả các đảng viên đã tham gia vào cuộc bạo loạn ngay lập tức đến cơ quan chỉ định để tự thú và chờ phán quyết; 

3. Tất cả tài sản của ĐCSLX cũ đều bị Nhà nước Nga tịch thu và sở hữu.

Ngay khi đoạn video xuất hiện, cư dân mạng bàn tán sôi nổi: “Sớm thôi, từ ‘Liên Xô’ trong bài viết này sẽ trở thành từ ‘Trung Quốc’! Vở kịch lớn đã khai mạc rồi!”

Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của ĐCSLX chính là làm mất lòng dân

Truyền thông Hồng Kông trước đó đã đăng các bài viết về sự sụp đổ của ĐCSLX cùng lý do của sự sụp đổ này. Bài báo nói rằng khi ĐCSLX sụp đổ, tại sao không có đảng viên nào của ĐCSLX, đặc biệt là các nhà lãnh đạo cấp trung và cấp cao của đảng “đứng lên chống lại” vậy? Đây không phải là điều nực cười và đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử chính trị của nhân loại sao?

Liên quan đến sự sụp đổ của ĐCSLX, một số người nói rằng là do Gorbachev “mềm yếu” và một số lực lượng thù địch phương Tây “xâm nhập”, nhưng lý do thực sự thuyết phục mọi người là do sự chuyên chế độc tài, khủng bố dưới sự cai trị của chế độ Đảng Cộng sản.

Theo bài báo, Tằng Ngạn Tu, người  từng là một nhà lý luận, một người cộng sản ở Trung Quốc, là chủ tịch đầu tiên của Nam Phương nhật báo và Cựu tổng biên tập của Nhà xuất bản Nhân dân, lúc còn sống ông từng nói về sự tan rã của Liên Xô, ông nói rằng: “Sự sụp đổ của Liên Xô là do người dân không có cảm giác an toàn, và bất kỳ người dân nào cũng không có cảm giác an toàn”.

Vì vậy khi ĐCSLX được tuyên bố giải thể thì không một người lên tiếng phản đối, và trong nội bộ Đảng Cộng sản cũng không một người phản đối. Sống ở một đất nước, nếu không có cảm giác an toàn, sống trong bầu không khí khủng bố thì đây là điều khủng khiếp nhất. Sự sụp đổ của Liên Xô chính là do nguyên nhân này.

Chính quyền ĐCSTQ đang trên bờ vực thẳm giống với ĐCSLX trước đây

Hiện tại tình hình Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ rất giống với ĐCSLX trước đây. Xung đột xã hội đang trên bờ vực, chính trị và kinh tế đang phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng chưa từng có; đạo đức xã hội băng hoại, bạo lực khủng bố xảy ra thường xuyên; công khai chia rẽ giữa các quan chức cấp cao trong ĐCSTQ; dân chúng không có cảm giác an toàn; ĐCSTQ có thể tùy ý lấy các loại lý do để bắt người.

Mấy năm gần đây các quan chức cấp cao trong ĐCSTQ cũng nhiều lần nhắc tới “nguy cơ mất đảng”.

Ngay từ tháng 3/2013, tại cuộc họp mở rộng của Ủy ban Thường vụ, Cục Chính trị ĐCSTQ, Tập Cận Bình đã nói rằng ĐCSTQ phải đối mặt với vấn đề tồn vong của đảng. Ông nói rằng “sự phẫn nộ của công chúng ở một số khu vực đã đạt đến giới hạn, sự phẫn uất này sắp đến cực điểm”. Ông Tập cũng một lần nữa nhấn mạnh “mất lòng dân thì sẽ mất đảng”.

Đặc biệt là gần đây dưới tình hình dịch bệnh Vũ Hán, đối mặt với việc bị quốc tế truy cứu trách nhiệm và yêu cầu bồi thường, ĐCSTQ lại ban hành “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” nên đã bị liên minh quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu vây quét: Quan hệ Mỹ – Trung đóng băng, và tương lai Mỹ sẽ dùng nhiều biện pháp chế tài để chống lại ĐCSTQ.

Đồng thời ở trong nước thiên tai nhân họa không ngừng, lũ lụt tràn lan, động đất dồn dập, thêm vào đó là các nơi liên tiếp bùng nổ dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm, côn trùng gây hại, châu chấu, dịch hạch…, không ít quan điểm cho là khí số của ĐCSTQ đã tận. Đối với ĐCSTQ thì cơn ác mộng lớn nhất là sụp đổ như Liên Xô.

Lương Phong (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật