Vì sao CEO Uber vội vàng rút khỏi Ban cố vấn của ông Trump còn Elon Musk thì không?

CEO Uber đã xin rút khỏi Hội đồng tư vấn kinh tế của Donald Trump. Nhưng Elon Musk vẫn kiên quyết ở lại làm việc “dưới trướng” tân Tổng thống Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho Elon Musk
Elon Musk được biết đến nhiều nhất vì đã sáng lập SpaceX và đồng lập Tesla Motors và PayPal. (Ảnh: Internet)

Thời gian vừa qua, CEO Elon Musk của Tesla đã được lựa chọn để tham gia trong Hội đồng tư vấn riêng cho Tổng thống Donald Trump, gồm 16 người bên cạnh nhiều lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn như CEO của IBM – Ginni Rometty, chủ tịch của Disney – Bob Iger và cả nhà sáng lập Uber là Travis Kalanick – người vừa rút khỏi Hội đồng tư vấn này.

Musk đã từng “hứa” trong suốt thời gian tại Washington D.C rằng ông sẽ “trình bày các ý kiến phản đối và đưa ra các gợi ý cho Tổng thống về việc thay đổi chính sách”.

Ông cho rằng: “Thành viên Hội đồng tư vấn chỉ đơn giản là đưa ra các tư vấn. Tham gia vào đó không đồng nghĩa với việc tôi đồng ý với các chính sách được đưa ra của chính phủ”.

Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao chỉ còn Elon Musk đứng về phe vị tân Tổng thống, trong khi CEO Uber đã rút khỏi Hội đồng để thể hiện sự phản đối?

Để trả lời câu hỏi này, CEO Elon Musk mới đây đã đăng đàn trên trang Twitter cá nhân như sau:

“Trong tháng mười hai, tôi đã đồng ý tham gia diễn đàn tư vấn của Tổng thống để đưa ra các phản hồi về vấn đề mà tôi nghĩ là quan trọng đối với nước Mỹ và thế giới. Trong cuộc họp ngày mai, tôi và những người khác sẽ trình bày ý kiến của mình về chính sách di trú hiện tại, cũng như đưa ra các gợi ý để thay đổi.

Hội đồng tư vấn chỉ đơn giản là tư vấn và việc tôi tham gia không có nghĩa là tôi đồng ý với hành động của chính phủ. Mục tiêu của tôi là tăng tốc quá trình chuyển đổi thế giới hướng đến năng lượng bền vững và giúp loài người có được một nền văn minh đa hành tinh. Đó là cách tạo ra hàng trăm hàng ngàn công việc và tạo cảm hứng nhiều hơn nữa để phát triển trong tương lai.

Tôi hiểu quan điểm của những người không đồng tình khi tôi tham dự cuộc họp này, nhưng tôi tin rằng, tại thời điểm này mà tham gia vào những vấn đề quan trọng này sẽ giúp tôi có cơ hội phục vụ đất nước tốt hơn”.

Theo Cafe Biz

x TinhHoa Telegram