Vạch trần tội ác bạo hành của ĐCSTQ trên Twitter, cô gái “vấy mực” lên ảnh Tập Cận Bình mất tích

06/12/20, 09:15 Trung Quốc

Ngày 30/11, Đổng Dao Quỳnh – một công dân Trung Quốc đã “mất tích”, sau khi đăng một video trên Twitter vạch trần những hành vi ngược đãi mà cô đã phải hứng chịu từ chính quyền Trung Quốc, vì có thái độ chỉ trích chính quyền, và vấy mực lên một bức ảnh của chủ tịch Tập Cận Bình vào năm 2018.

Đổng Dao Quỳnh sinh ra tại thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam. Cô là một cựu nhân viên bất động sản từng làm việc tại thành phố Thượng Hải. 

Ngày 4/7/2018, Dao Quỳnh quay video trực tuyến trên Twitter, ghi lại cảnh tượng cô vấy mực lên một tấm áp phích tuyên truyền có hình ảnh của ông Tập đứng trước Tòa nhà HNA – Thượng Hải. 

Cô thẳng thắn bày tỏ sự phản đối trước chính quyền độc tài của ĐCSTQ, chỉ trích chính quyền đã bức hại chính người dân của họ thông qua các hành vi tẩy não, và kiểm soát tâm trí.

Cùng ngày hôm đó, Dao Quỳnh bị lực lượng cảnh sát Thượng Hải đưa đi. Tờ Independent đưa tin: Hành động của Đổng Dao Quỳnh bị chính quyền coi là hành vi “tấn công các nhà lãnh đạo quốc gia”. 

Ngày 22/7/2018, Voice of America cho hay, ngay sau khi bị cảnh sát cưỡng chế bắt đi, Dao Quỳnh bị đưa đến Chu Châu và “bị ép điều trị tâm lý” tại bệnh viện Số 3 Chu Châu của tỉnh Hồ Nam, đây là một viện tâm thần.

Ngày 19/11/2019, Dao Quỳnh được trả tự do và chuyển đến nơi ở của mẹ cô tại thị trấn Tao Thủy, tỉnh Hồ Nam. Tại đây, cô tiếp tục bị chính quyền địa phương theo dõi.

Cha cô – Đổng Kiến Bảo nhận thấy con gái mình đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Human Rights Network vào cuối tháng 9, ông Đổng cho biết, con gái ông đã bị buộc phải uống rất nhiều thuốc tại bệnh viện. 

Do đó, từ một người trẻ năng động và vui vẻ, Dao Quỳnh giờ đã trở nên dè dặt, chán nản và lo sợ. Người bố lo sợ chính quyền sẽ lại tới tìm và bắt giam con gái ông tại bệnh viện tâm thần lần nữa. Ông đã kêu gọi sự chú ý của cộng đồng quốc tế trước tình cảnh của con gái mình. 

Ngày 30/11, Dao Quỳnh đã đăng tải lên Twitter một video kể về quá trình bức hại mà cô phải chịu đựng do chính quyền Trung Quốc gây ra. Video của cô ngay lập tức bị gỡ bỏ, nhưng cư dân mạng và các nhà hoạt động nhân quyền đã kịp lưu và đăng tải lại.

Trong đoạn video, cô chia sẻ: “Tôi không hề gặp vấn đề về tâm lý, nhưng tôi sắp rối loạn lo âu vì đang bị bọn họ [ĐCSTQ] bức hại. Sau khi được xuất viện tâm thần lần thứ hai, tôi được chỉ định làm việc cho một bộ phận chính phủ tại địa phương. Cái công việc ở đây thực chất chính là một mánh khóe để họ giám sát và kiểm soát tôi”.

Dao Quỳnh cho biết, chính quyền đã theo dõi nơi ở và giám sát chặt chẽ các mối quan hệ xã hội của cô. 

Trước áp lực bị giám sát chặt chẽ của chính quyền, Dao Quỳnh cho biết cô sắp bị suy sụp tinh thần: “Tôi quyết định giãi bày ngay bây giờ, bởi tôi không còn dè chừng bọn họ nữa. Nếu họ đưa tôi vào viện một lần nữa thì cũng không sao cả. Còn nếu tôi phải dành quãng đời còn lại của mình ở trong đó thì cũng được thôi”. 

“Tôi không muốn sống kiểu như này nữa. Tôi không thể chịu đựng được áp lực khi bị giám sát. Tôi sắp khủng hoảng mất. Cảm ơn mọi người vì đã quan tâm đến tôi. Tối nay tôi sẽ không nghĩ đến hậu quả của việc làm này nữa. Tôi sẵn sàng đối diện với nó”. 

Nữ hoạt động cũng đặt ra nghi vấn: “Tôi đã làm gì sai? Tôi đã phạm luật chăng? Hay tôi thực sự đang gặp vấn đề về tâm lý thật? Trước vụ việc vấy mực, tôi vẫn còn đang làm việc cho một công ty tại Thượng Hải. Mọi người có thể hỏi đồng nghiệp của tôi xem đầu óc tôi có vấn đề gì không!”

Ngoài đoạn video, Dong cũng đã đăng tải 3 bình luận trên Twitter vào cùng ngày, lên án Tập Cận Bình và Phó chủ tịch nước Trung Quốc Vương Kỳ Sơn, đã “lạm dụng quyền lực” để để thắt chặt tự do của cô. 

Dao Quỳnh nhấn mạnh rằng, cô không hề bị tâm thần và đã bị giam giữ tại bệnh viện trái với mong muốn của mình. 

Hiện tại, đoạn video và các bài đăng của Dao đã bị xóa bỏ. Theo nguồn tin từ Đài Á Châu Tự do, kể từ ngày 1/12, tài khoản Twitter của cô không có bất kỳ động thái gì. Cộng đồng mạng suy đoán rằng cô đã bị chính quyền bắt giữ.

Nhà hoạt động Hương Lâm đã đăng tải lại đoạn video của Dao Quỳnh trên Twitter, cùng lời kêu gọi thả tự do cho cô: “Đổng Dao Quỳnh tiết lộ với mọi người rằng, cô đã bị chính quyền Cộng sản Trung Quốc tước đoạt đi tự do, và cô không hề bị bệnh tâm thần hay vi phạm pháp luật. Chính quyền ĐCSTQ cần phải trả tự do cho Dao Quỳnh ngay lập tức”. 

Nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Lý Phong cũng đã đăng lại đoạn video của Dao, và chia sẻ: “Đổng Dao Quỳnh khẳng định cô ấy chưa bao giờ bị tâm thần! Cô ấy đã bị giam trong bệnh viện tâm thần hơn 2 năm, vì vấy mực lên ảnh của Tập Cận Bình và bị buộc phải uống thuốc mỗi ngày. Hình phạt đối với Đổng Dao Quỳnh chính là tội danh giam giữ người trái phép, và giờ đây cô ấy lại bị các cơ quan chính phủ giam giữ bất hợp pháp”.

Việt Anh

Theo theepochtimes.com

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?