Từng làm nhân viên chùi toilet trở thành triệu phú xăng dầu của Mỹ

Chàng công nhân chùi toilet năm nào giờ lái chiếc Jaguar và sống trong một biệt thự rộng hơn 1.000 m2, trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt tiền đâu là lý do giúp ông thành công như thế.

Công việc đầu đời của Steve Hightower hồi trung học là làm nhân viên cho công ty vệ sinh của bố mẹ. Đến khi lên đại học, ông vẫn tiếp tục công việc này vào ban đêm và cuối tuần. “Tôi khởi đầu là nhân viên lau dọn. Tôi lau sàn nhà và dọn nhà vệ sinh, công việc mà hầu hết mọi người không muốn làm”, Hightower kể lại.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Wright State ở Dayton, Ohio năm 1978, ông thành lập một công ty xây dựng nhỏ. Năm 1981, mệt mỏi về tình hình công ty và những rào cản trong ngành xây dựng, ông chuyển hướng sang kinh doanh xăng dầu sau khi học một chương trình về bán xăng ở bang Ohio.

Trong 3 năm đầu, công ty của Hightower khá èo uột. Năm 1984, Hightower Petroleum chỉ mới có một nhân viên và một kế toán và vô cùng phấn khích khi ký được hợp đồng 100 đôla đầu tiên. Đến nay, công ty có 84 nhân viên, bán ra 530 triệu lít xăng dầu mỗi năm. Năm 2015, công ty đạt doanh thu 350 triệu đôla và dự kiến đạt 500 triệu đôla trong năm nay.

Chàng công nhân chùi toilet năm nào giờ lái chiếc Jaguar và sống trong một biệt thự rộng hơn 1.000 m2, trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt tiền. Vị triệu phú đôla còn có cổ phần trong đội bóng FC Cincinnati dù không mê bóng đá do xem đó là khoản đầu tư hấp dẫn.

Steve Hightower luôn thể hiện là người có ước mơ lớn và không bao giờ nghi ngờ về khả năng bản thân. “Nếu bạn không nghĩ mình vĩ đại thì bạn sẽ không bao giờ vĩ đại được. Tôi đã biết mình rất vĩ đại từ rất lâu rồi”, ông nhấn mạnh.

Chia sẻ về bí quyết thành công, vị triệu phú chỉ có lời khuyên duy nhất là trung thực. “Lời khuyên tốt nhất mà tôi từng có đến từ cha tôi. Miễn là bạn trung thực và không hại ai thì nếu bạn làm điều đúng, bạn sẽ có khả năng thành công”, ông chủ Hightower Petroleum cho biết.

Theo vnexpress

x TinhHoa Telegram