Truyền thông dòng chính hạn chế tin gian lận bầu cử, TT Trump sẽ dựa vào đâu để báo tin?

12/11/20, 14:16 Thế giới

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020 vẫn chưa kết thúc. Vào ngày 9/11, Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã ủy quyền cho công tố viên liên bang điều tra “lượng lớn” cáo buộc gian lận bầu cử. Tuy nhiên, trước những bằng chứng và quyết định quan trọng này, các phương tiện truyền thông chính thống ở Mỹ không những không đưa tin mà còn mỉa mai rằng người dân Mỹ phải cố gắng để chấp nhận 72 ngày điên rồ nhất trong lịch sử.

Những cuộc tuần hành MAGA là phương thức đặc trưng của Trump giúp ông đương đầu với nhưng thông tin sai lệch từ giới truyền thông. (Ảnh qua Forbes)

Sự im lặng kì lạ của truyền thông Mỹ về gian lận bầu cử và bê bối của gia đình Hunter

Cắt chương trình phát sóng trực tiếp các cuộc họp báo của Tổng thống và thư ký Nhà Trắng, công bố việc Biden đắc cử trong việc kiểm phiếu vẫn đang tiếp diễn, đưa tin về những thông điệp chúc mừng từ các nguyên thủ quốc gia, thống nhất chức danh để xây dựng hình ảnh cho vị tổng thống mới, phát sóng những chương trình truyền cảm hứng và gây xúc động xoay quanh Biden và Harris,… nhưng tuyệt nhiên không có hoặc hạn chế các tin tức về bằng chứng gian lận bầu cử được phơi bày, mặc cho Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ Trey Trainor tuyên bố: “Tôi tin có gian lận bầu cử”.

Cử tri ở Arizona cáo buộc truyền thông đang âm mưu đánh cắp cuộc bầu cử, tựa như một “cuộc đảo chính”. Người dân đã xuống đường với súng để bảo vệ dân chủ và tự do, họ đòi hỏi một bầu cử công bằng ở Arizona.

Đường Tĩnh Viễn, một nhà bình luận thời sự tại Hoa Kỳ cho rằng: “Khi Ủy ban bầu cử chưa có thông báo, thì họ [truyền thông] lại thông báo trước kết quả cái gọi là chiến thắng, kể cả bản thân Biden cũng phát biểu cái gọi là chiến thắng. Ông ấy muốn thông qua phương thức này để lôi kéo đồng phạm biến giả thành thật, và từ sự thật ngụy tạo đó mà che đậy gian lận vốn có thể liên quan đến ông ta trong cuộc tổng tuyển cử. Bởi vì chúng tôi thấy, sau khi ông ta tuyên bố chiến thắng, thì nguyên thủ một số quốc gia cũng đã gửi lời chúc mừng, điều này tạo ra ảo tưởng cho cả thế giới”.

Bác sĩ Trung y Bắc Kinh Triệu Trung Nguyên nói rằng, cái gọi là phương tiện truyền thông chính thống ở Hoa Kỳ đã công bố chiến thắng của Biden nhằm cố gắng kiểm soát kết quả bầu cử và tạo ra cái gọi là “việc đã rồi” bất chấp dư luận từ cử tri Mỹ.

Ông Triệu nói: “Bản thân các phương tiện truyền thông nên đứng trên quan điểm công bằng và khách quan, đúng không? Kết quả là, toàn bộ giới truyền thông đã không cho Trump cơ hội phát biểu. Họ đã đánh mất vai trò của truyền thông báo chí, mà họ thật sự là đang làm tuyên truyền. Không có phương tiện truyền thông nào ở Hoa Kỳ đứng tại góc độ của Trump mà lý giải, hoặc từ quan điểm khách quan và công bằng để đưa tin về vấn đề này”.

Một số phương tiện truyền thông xã hội lớn thậm chí còn trực tiếp chặn tin tức về gian lận bầu cử trên quy mô chưa từng có, dẫn đến rất bài đăng liên quan bị chặn.

Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đồng loạt đăng tin giả về chiến thắng của Biden vào cuối tuần. Học giả Hà Thanh Liên nhận định rằng đây là chiêu thức mà họ học được từ ĐCSTQ. Mọi sự kiện gây tranh cãi đều được công bố vào cuối tuần vì nhiều tổ chức đang nghỉ, nên phản ứng không kịp. Trong khi đó, vụ bê bối máy tính của Hunter Biden gần như không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ.

Nhà văn người Canada gốc Hoa là Thịnh Tuyết nói rằng truyền thông dòng chính ở Hoa Kỳ nghĩ rằng họ có thể vượt lên trên hệ thống tư pháp, và tự nhận bản thân là làm truyền thông theo lương tri để tạo ra cái gọi là sự lựa chọn đúng đắn, vậy nhưng họ lại đồng loạt im lặng trước những thông tin như thế này.

Bà Thịnh Tuyết chia sẻ: “Hơn 200.000 nhà báo ở Trung Quốc đã vượt qua kỳ thi tư tưởng Tập, và họ đã nhận được thẻ báo chí do chính quyền cấp. Tất cả nhà báo ở Trung Quốc hiện nay đều phải vượt qua kỳ thi tư tưởng Tập trước khi trở thành phóng viên. Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do xuất bản của Trung Quốc đã phải hứng chịu những cuộc đàn áp tàn khốc chưa từng có. Vậy thì chúng tôi muốn hỏi, những nhà báo và phương tiện truyền thông ở cái đất nước dẫn đầu về dân chủ với hệ thống tam quyền phân lập này, họ đang làm gì thế?”

Mặc dù một số quốc gia chúc mừng Biden dựa trên nghi thức ngoại giao, Trung Quốc và Nga, cả hai quốc gia cộng sản, vẫn im lặng. Người Nga nghi ngờ về sự gian lận trong cuộc bầu cử Mỹ. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với truyền thông rằng Tổng thống Nga chờ thông báo chính thức về kết quả bầu cử Mỹ rồi mới chúc mừng người chiến thắng.

Một số học giả cho rằng đây là cái gọi là “biết mình biết người”. Nga im lặng vì họ đủ trí thông minh để biết rằng Trump cuối cùng sẽ thắng. Còn ĐCSTQ im lặng vì họ đã thất bại trong việc can thiệp vào bầu cử Mỹ, mọi chuyện bị làm cho rối tung, và họ lo lắng bằng chứng cuối cùng sẽ bị lộ ra, và họ sẽ bị bắt.

Peter Navarro cảm ơn Epoch Times vì sự thật về đại dịch

Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, tác giả cuốn sách “Chết bởi Trung Quốc”, đã bày tỏ sự kính trọng đối với Epoch Times khi đưa sự thật trong đại dịch. (Ảnh qua WP)

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro nói rằng chưa từng có tổng thống nào đối mặt với chế độ ĐCSTQ dũng cảm như Trump, nếu Trump thắng cử lần nữa, chắc chắn ông ấy sẽ cho thấy sự cứng rắn của mình đối với ĐCSTQ trong nhiệm kỳ thứ hai. Navarro nói rằng họ không thể nâng cao nhận thức của người Mỹ về ĐCSTQ thông qua các phương tiện truyền thông chính thống, để khiến người Mỹ nhận ra rằng virus COVID-19 thực sự đến từ ĐCSTQ. ĐCSTQ đang giết người Mỹ. Người Mỹ nên phẫn nộ với ĐCSTQ, vấn đề này liên quan mật thiết đến bầu cử Mỹ .

Navarro cũng đã bày tỏ sự kính trọng tới Epoch Times, bởi trong thời gian xảy ra dịch bệnh, Epoch Times đã phơi bày chính xác sự lây nhiễm của virus chết người do Trung Quốc Cộng sản gây ra cho thế giới.

Epoch Times cũng là một trong số ít các phương tiện truyền thông tiếp tục đưa tin về gian lận bầu cử Mỹ. Epoch Times tiếng Anh cũng đưa ra thông báo rằng họ sẽ không công bố ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trước khi các vụ kiện được giải quyết. Bởi vì không dễ dàng để có được sự thật, sự thật cần thiết hơn bao giờ hết.

Không thể trông cậy vào truyền thông lớn của Mỹ hiện tại, Donald Trump phải tự mình chinh chiến, đây cũng là lý do ông làm việc hết sức mình để đi đến các bang trong cuộc vận động tranh cử, và tổ chức những cuộc tuần hành MAGA với thông điệp “Make America Great Again”.

Và hiện Twitter đang có dấu hiệu kiểm duyệt thông tin nặng nề đối với những tin tức được ông Trump đưa ra, khi các bài đăng bị gắn nhãn. Cư dân mạng ủng hộ Trump cho rằng, ông sẽ sớm chuyển qua sử dụng những mạng xã hội thay thế, và những ứng cử viên cho các ứng dụng này là Parler, Gab, Rumble,…

Khải Hoàn

Theo ntdtv.com

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống