US President Donald Trump smiles during a press conference with Australian Prime Minister Scott Morrison in the East Room of the White House in Washington, DC, on September 20, 2019. (Photo by ALEX EDELMAN / AFP) (Photo credit should read ALEX EDELMAN/AFP/Getty Images)

Trump: “Nếu Bắc Kinh mong đợi tôi thắng cử, đối với tôi đó là một sự sỉ nhục”

24/08/20, 09:29 Thế giới

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 đang đến gần, Tổng thống Trump gần đây đã nhấn mạnh rằng, nếu ông được Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) kỳ vọng thắng cử, đó sẽ là một sự sỉ nhục đối với ông.

Trump: “Nếu Bắc Kinh mong đợi tôi thắng cử, đối với tôi đó là một sự sỉ nhục” (ảnh 1)
Trump nói rằng: “Nếu Bắc Kinh mong đợi tôi thắng cử, đối với tôi đó là một loại sỉ nhục”. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 21/8, Trump đã chỉ trích Biden, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ tại cuộc họp của Ủy ban Chính sách Quốc gia năm 2020. Trump nói rằng Biden đã phát biểu hùng hồn tại Đại hội Đảng Dân chủ, nhưng lại không đề cập đến việc thực thi luật pháp và làm cách nào để mang lại an toàn cho thành phố, đặc biệt là những thành phố hoàn toàn mất khống chế dưới quyền kiểm soát của Đảng Dân chủ, ngoài ra ông Biden cũng không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề liên quan đến ĐCSTQ.

Trump nói rằng, nếu Biden đắc cử, ĐCSTQ sẽ kiểm soát đất nước của chúng ta. Mọi người cũng đều đã đọc báo cáo của các cơ quan tình báo, ĐCSTQ rất muốn Biden thắng cử. “Nếu họ (ĐCSTQ) muốn tôi thắng, đối với tôi mà nói đó chính là một sự sỉ nhục.”

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ trước đây đã báo cáo rằng, ĐCSTQ hy vọng Trump sẽ không tái đắc cử, nhưng ủng hộ Biden thắng cử.

Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), đại hội đảng Dân chủ đã mời nhiều nhân sĩ trong giới ngoại giao và quốc phòng, trong đó có Ngoại trưởng John Kerry thời Obama và Ngoại trưởng Colin Powell thời Bush phát biểu. Các chủ đề thảo luận chủ yếu là xoay quanh vấn đề ngoại giao.

Tuy nhiên, khi thảo luận về các vấn đề ngoại giao, những người này đều tránh nói về các vấn đề Trung Quốc. Báo cáo trích dẫn các nguồn tin truyền thông nói rằng, Đảng Dân chủ hiện đang “đi ngược lại” với các chính sách về Trung Quốc hiện tại của chính quyền Trump. Các tập đoàn lớn, các công ty và tỷ phú ở Phố Wall đã mua lại Đảng Dân chủ rồi hay sao?

Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tweet vào ngày 21 nói rằng, mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ là ĐCSTQ. Tổng thống Trump đặt mục tiêu phải bắt bọn họ chịu trách nhiệm trong việc gây ra thiệt hại lớn về nhân mạng cùng thiệt hại hàng nghìn tỷ USD của nền kinh tế trên toàn thế giới.

Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ để tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tối ngày 20. Trong bài phát biểu của mình, ngoài việc công kích Trump, ông cũng đề cập rằng sau khi đắc cử, chuỗi cung ứng phòng hộ y tế sẽ được chuyển trở lại Hoa Kỳ, và sẽ không còn do Trung Quốc hay các nước khác kiểm soát nữa.

Trong lúc Biden đang chấp nhận đề cử, thì Trump ở đầu bên kia đang tham dự một sự kiện ở Pennsylvania và ông tuyên bố rằng, nếu Biden được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11, ông ta sẽ là “cơn ác mộng lớn nhất của người dân Hoa Kỳ. Biden đã sống ở Washington DC trong nửa thế kỷ qua, ông ta đã phản bội đất nước chúng ta, tước đoạt công việc của người dân Hoa Kỳ, còn cho phép những quốc gia khác ăn cắp việc làm của người dân Hoa Kỳ.”

Trump cũng nói rằng, trong 47 năm qua, Biden đã không thực hiện bất kỳ lời hứa nào mà ông ta đã hứa vào thời điểm này, ông ta cũng sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ nói cho sướng miệng thôi.

Trump: “Nếu Bắc Kinh mong đợi tôi thắng cử, đối với tôi đó là một sự sỉ nhục” (ảnh 2)
Cố vấn thương mại nhà Trắng Peter Navarro phát biểu tại nhà Trắng vào ngày 18/6. (Ảnh: Getty Images)

Trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại Nhà Trắng vào ngày 19/8, Peter Navarro – Cố vấn thương mại Nhà Trắng cho biết, Đảng Dân chủ và ĐCSTQ đã tham gia vào một mục tiêu chung nhằm đánh bại Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Toàn bộ kế hoạch của họ là cố gắng đổ tội cho chính phủ Hoa Kỳ về đại dịch virus Vũ Hán, vốn là do chính quyền ĐCSTQ gây ra.

Navarro cũng chỉ trích người của Đảng Dân chủ về việc trong Đại hội Toàn quốc của đảng dân chủ, đã đổ tội cho Trump về đại dịch virus Vũ Hán, nhưng lại không đả động gì đến ĐCSTQ. Mà các phương tiện truyền thông cánh tả cũng đã liên tục từ chối chỉ trích ĐCSTQ và cố gắng bao che cho ĐCSTQ trước nạn dịch toàn cầu do chính quyền Bắc Kinh gây ra, điều này thật quá không bình thường.

Về vấn đề đối đãi như thế nào với chính quyền Bắc Kinh, chính quyền Trump cùng Đảng Dân chủ của Biden lại có cách làm hoàn toàn đối nghịch nhau.

Chính sách của Trump đối với Trung Quốc rất rõ ràng, từ chiến tranh thương mại, chống trộm cắp tài sản trí tuệ, ủng hộ nhân quyền ở Hồng Kông và Tân Cương, cho đến việc vạch trần ĐCSTQ trong việc che giấu dịch bệnh gây ra đại dịch toàn cầu, gần đây chính quyền Trump lại cho đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, cấm chỉ TikTok và WeChat, v.v. Đây là một loạt các biện pháp tách rời được coi là những hành động mãnh liệt nhất nhằm chống lại chủ nghĩa Cộng sản.

Navarro nói rằng, nếu Biden đắc cử tổng thống vào tháng 11, mọi nỗ lực của chính quyền Trump nhằm bảo vệ Hoa Kỳ và bảo vệ người dân Hoa Kỳ sẽ bị phá hoại, và Biden sẽ giao Hoa Kỳ cho ĐCSTQ.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật