Trump đang đấu tranh để giành quyền kiểm soát các chương trình về người ngoài hành tinh

05/06/19, 13:34 Trung Quốc
Đang có một trận chiến gay cấn giữa Tổng thống Trump và Chính phủ ngầm trong việc giành quyền kiểm soát các chương trình không gian. (Ảnh qua CE)
Đang có một trận chiến gay cấn giữa Tổng thống Trump và Chính phủ ngầm trong việc giành quyền kiểm soát các chương trình không gian. (Ảnh qua CE)

Chính phủ Mỹ vẫn luôn có các chương trình và lực lượng quân sự liên quan đến người ngoài hành tinh, tuy nhiên đều nằm trong vòng bí mật. Dưới bàn tay thép của Trump, nhiều vấn đề đã được lôi ra ánh sáng và ông cũng đang trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát không gian với các thế lực cũ.

Đang có một trận chiến gay cấn giữa Tổng thống Trump và Chính phủ ngầm trong việc giành quyền kiểm soát các chương trình không gian. (Ảnh qua CE)
Đang có một trận chiến gay cấn giữa Tổng thống Trump và Chính phủ ngầm trong việc giành quyền kiểm soát các chương trình không gian. (Ảnh qua CE)

Việc Donald Trump đắc cử tổng thống trái với mong ước của giới tinh hoa là cơ hội tốt để công chúng nhận ra được thực chất bấy lâu nay nền chính trị Mỹ đã hoạt động như thế nào. Họ xem ông là kẻ phá bĩnh, đe dọa lợi ích của nhiều cơ quan quyền lực như các công ty dược phẩm và các tập đoàn khác kiểm soát các cơ quan quản lý liên bang như EPA (Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ).

Trump đang thực hiện các bước hành động để chống lại nạn buôn bán tình dục và nỗ lực hết sức để rút khỏi Syria. Đế quốc Mỹ đã luôn thực thi sức mạnh của mình đối với các quốc gia khác vì những động cơ thầm kín, và trong nhiều thập kỷ, Mỹ đã dùng những lời giả dối để xâm nhập vào các vùng đất và chính phủ nước ngoài để phục vụ cho mục đích riêng của họ. Không chỉ có Mỹ, mà còn là toàn bộ Khối Liên hiệp Công nghiệp-Quân sự phương Tây, “những thế lực” nắm toàn quyền kiểm soát các quốc gia.

Ở một mức độ nào đó, Trump đã trở thành một kẻ phá rối các chương trình nghị sự của giới tinh hoa. Đây là một trong những lý do giải thích tại sao các phương tiện truyền thông dòng chính liên tục tận dụng mọi cơ hội để phỉ báng ông. Nếu bạn nghĩ rằng Trump bị chỉ trích rộng rãi vì tính cách của ông, thì có thể bạn chưa nắm bắt được vấn đề.

Trump tìm cách tạo ra một lực lượng không gian độc lập

Tổng thống Donald Trump trao bút cho Tướng Không quân Paul Selva sau khi ký "Chỉ thị chính sách vũ trụ số 4" vào ngày 19 tháng 2 năm 2019. (Ảnh: Evan Vucci/AP)
Tổng thống Donald Trump trao bút cho Tướng Không quân Paul Selva sau khi ký “Chỉ thị chính sách vũ trụ số 4” vào ngày 19 tháng 2 năm 2019. (Ảnh: Evan Vucci/AP)

Ngày 19/2, ông Trump ký “Chỉ thị chính sách vũ trụ số 4” để tạo ra một “Lực lượng Không gian”, do Không quân giám sát. Đây là một ví dụ rõ nét khác về cách ông thách thức trật tự cũ đã được thiết lập.

Trước khi Trump tuyên bố về vấn đề trên, Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu đình chỉ Bộ Tư lệnh Không gian thuộc Không quân Hoa Kỳ, và thành lập một nhánh độc lập mới gọi là Quân đoàn Không gian Hoa Kỳ. Nó đã trở thành nhánh quân sự mới đầu tiên được thành lập ở Hoa Kỳ kể từ năm 1947, biến nước Mỹ thành quốc gia duy nhất có nhánh quân sự chỉ dành riêng cho không gian.

Việc thành lập lực lượng không gian mới dẫn đến rất nhiều công trình và kế hoạch về không gian phải được chuyển giao. Như Mike Rogers, Chủ tịch Phân ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện Hoa Kỳ tuyên bố: “Đây là vấn đề mà phân ban đã nghiên cứu trong nhiều tháng và thậm chí tôi cũng không thể nói được có bao nhiêu cuộc họp giữa tôi, Jim [Cooper] cùng các chuyên gia vũ trụ và những nhà lãnh đạo [Dân chủ và Cộng hòa] xoay quanh chủ đề này”.

Tuy nhiên, lực lượng không gian vẫn chưa hoàn toàn độc lập

Trước đây, Trump từng tuyên bố “Lực lượng Không gian” sẽ là một đơn vị mới ngang hàng với Quân đội, Hải quân, Không quân, Thủy quân lục chiến và Cảnh sát biển. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đã thay đổi và mong muốn rút đơn vị này ra khỏi Không quân hiện đã thất bại. Như Space News chỉ ra: “Lầu Năm Góc đang hoàn tất một đề xuất lập pháp và yêu cầu ngân sách cho năm tài khóa 2020 mà họ sẽ đệ trình lên Nhà Trắng phê duyệt. Đề xuất này đề nghị thành lập một Lực lượng Không gian với một tham mưu trưởng 4 sao của riêng mình và một thứ trưởng dân sự không gian dưới sự bảo trợ của Bộ Không quân. Tuy nhiên, thiết lập này chỉ là “bước đầu tiên của một bộ phận quân sự trong tương lai phục vụ cho không gian an ninh quốc gia”, theo dự thảo Chỉ thị chính sách vũ trụ số 4”.

Liệu sau này Trump có thể khiến Lực lượng Không gian là một bộ phận quân sự độc lập hay không? Đây là một câu hỏi mà thời gian sẽ trả lời cho chúng ta.

Chương trình không gian bí mật

Mặc dù “Lực lượng không gian” sẽ là đơn vị đầu tiên dành riêng cho không gian của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng cần lưu ý là từ nhiều năm trước, ở Hoa Kỳ vốn đã tồn tại các cơ quan chính phủ hoạt động bí mật. Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) được thành lập vào năm 1952, nhưng sự tồn tại của nó đã được che giấu cho đến giữa năm 1960. Kín tiếng hơn nữa là Văn phòng Trinh sát Quốc gia, được thành lập năm 1960 nhưng vẫn hoàn toàn bí mật trong 30 năm.

Không phải tất cả các thông tin đều được công khai, đặc biệt là các thông tin về các hoạt động không gian. Điều này đã được Lầu Năm Góc làm rõ khi tiết lộ về chương trình bí mật mà chính phủ Mỹ đang tiến hành để theo dõi các vật thể bay không xác định trong và xung quanh bầu khí quyển của Trái Đất. Chi phí của chương trình này là 22 triệu USD, nhưng nghiên cứu sâu hơn về các chương trình ngân sách đen tiết lộ rằng họ đã rót vào đó hàng nghìn tỷ USD.

Thật trớ trêu là trong khi Mỹ chiến đấu trong những cuộc chiến tranh tàn khốc được cho là mang lại nền dân chủ cho các quốc gia khác, thì Mỹ lại không thể chứng minh mình có nền dân chủ thật sự, bởi lẽ hàng nghìn tỷ đô đã được chi cho các dự án mà ngay cả Quốc hội và tổng tư lệnh đều không hay biết gì về chúng – Paul Hellyer, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada.

Các chương trình không gian bí mật này đã bị vụ việc Gary McKinnon hack máy tính quân sự năm 2002 lôi ra trước công chúng. McKinnon bị buộc tội gây ra thiệt hại trị giá 700.000 USD khi hack các máy tính của Lầu Năm Góc, Bộ Quốc phòng và Không quân Hoa Kỳ.

Theo Mckinnon, ông đã tìm thấy một danh sách “các sĩ quan ngoài hành tinh”, nhưng ông không biết họ đại diện cho bộ phận nào trong quân đội. Ông cũng tìm thấy nhiều hình ảnh về UFO và danh sách “chuyển giao vật liệu giữa các quân đoàn” từ tàu này sang tàu khác.

Gary McKinnon, người hack hack các máy tính của Lầu Năm Góc, Bộ Quốc phòng và Không quân Hoa Kỳ năm 2002.(Ảnh qua standard.co.uk)

Đối phó với người ngoài hành tinh

Theo nhận định của trang Collective Evolution, một trong những lý do chính để phát triển một “lực lượng không gian” và tiến hành một chương trình không gian bí mật là để đối phó với các hiện tượng ngoài hành tinh hay UFO. Những cơ quan bí mật này nằm trong chính phủ Hoa Kỳ và có liên quan khá nhiều đến người ngoài hành tinh. Đồng thời, trong nhiều thập kỷ, họ đã tích cực che giấu sự thật bằng những lời giễu cợt và làm công chúng nhận thức sai về vấn đề.

“Phía sau hậu trường, các sĩ quan Không quân cấp cao đang hết sức quan ngại về UFO. Nhưng chính sách bí mật và những lập trường chính thức mang tính giễu cợt của họ đã khiến nhiều công dân tin rằng các vật thể bay không xác định là hoàn toàn vô lý”.

–  Roscoe Hillenkoetter – cựu Chủ tịch CIA.

Tiến sĩ David Clarke là một nhà báo điều tra kiêm độc giả và giảng viên tại Đại học Sheffield Hallam ở Anh, ông cũng là người phụ trách dự án UFO Lưu trữ Quốc gia từ năm 2008-2013. Ông đã khám phá ra các tập tin tiết lộ Vương quốc Anh “đang khao khát nắm bắt công nghệ này – bất kể nó đến từ đâu – trước khi bị người Nga hay người Trung Quốc phỗng tay trên”.

Còn theo Hermann Oberth – một trong những người sáng lập ra tên lửa và du hành vũ trụ: “Đĩa bay là có thật và chúng là tàu không gian đến từ một hệ mặt trời khác. Tôi nghĩ rằng có lẽ chúng được điều khiển bởi những nhà quan sát thông thái là thành viên của một chủng tộc nào đó có thể đang thăm dò Trái Đất của chúng ta trong nhiều thế kỷ”.

Rất có khả năng là từ trước tới nay, những sinh vật ngoài hành tinh đến từ các nền văn minh khác đã đang đến viếng thăm chúng ta. Điều này buộc chúng ta cần phải tìm hiểu xem họ là ai, họ đến từ đâu và mong muốn điều gì, trong trường hợp một vài người trong số đó bỗng trở trở nên thù địch với chúng ta trong tương lai, hoặc thậm chí là ngay lúc này. Đây là một vấn đề nên được tiến hành điều tra một cách khoa học và nghiêm ngặt, chứ không phải là chủ đề để các tờ báo lá cải tỏ thái độ ‘coi thường’ như vậy”.

– Tổng trưởng Hải quân Hill-Norton, cựu Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Hải quân Hoàng gia 5 sao, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO của Anh.

Trước khi Trump nhậm chức Tổng thống, có vẻ như chương trình không gian bí mật nằm trong tay của Chính phủ ngầm. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ, Trump đã cho tiết lộ về chương trình không gian của Bộ Quốc phòng và thành lập một lực lượng không gian riêng biệt. Điều đó cho thấy Donald Trump và đồng sự đang chiến đấu với Chính phủ ngầm để giành quyền kiểm soát các chương trình không gian.

Bảo San (Theo Collective Evolution)

Xem thêm: 

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!