Triều Tiên tung ảnh chế tấn công tàu sân bay Mỹ

Hôm 24/6, truyền thông Triều Tiên công bố những bức ảnh tuyên truyền cắt ghép, cho thấy tên lửa Bình Nhưỡng tấn công trúng máy bay ném bom và tàu sân bay Mỹ. 

Bức ảnh cắt ghép cho thấy tàu sân bay Mỹ bị tấn công. (Ảnh: Yonhap)

DPRK Today, trang web tuyên truyền do nhà nước Triều Tiên sở hữu, hôm 24/9 đã đăng tải nhiều hình ảnh tên lửa tấn công máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ và siêu hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.

Bộ ảnh gắn kèm dòng chú thích: “Nếu F-35, B1B và Carl Vinson dẫn đầu cuộc tấn công của Mỹ, chúng sẽ đâm đầu vào nghĩa địa“.

Bức ảnh được công bố chỉ vài giờ sau khi quân đội Mỹ thông báo các máy bay B-1B được triển khai từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam, bay cùng chiến đấu cơ F-15C từ căn cứ không quân Kaneda ở Okinawa. Phi cơ bay trên không phận quốc tế, ngoài khơi bờ biển phía Đông Triều Tiên.

Hành động này được cho là nhằm phô trương sức mạnh trước Triều Tiên, trong bối cảnh một cuộc khẩu chiến giữa Bình Nhưỡng và Washington đang leo thang.

Máy bay ném bom B-1B bị tấn công trong bức ảnh cắt ghép. (Ảnh: Yonhap)

Những hình ảnh trên là một phần của đoạn video tuyên truyền của truyền thông nhà nước Triều Tiên, trong đó có cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu mừng kỷ niệm 70 năm không lực Mỹ tại căn cứ Andrews và mô tả ông chủ Nhà Trắng là “gã điên”.

Trong đoạn video, tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 của Triều Tiên được nhìn thấy lao về phía máy bay ném bom B-1B và máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ, sau đó nhấn chìm 2 máy bay này trong biển lửa. Cũng trong video, một tên lửa phóng từ tàu ngầm Triều Tiên tấn công tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson.

Cùng ngày, trong bài phát biểu tại Khóa họp 72 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng chỉ trích và cảnh báo Triều Tiên sẽ có “hành động đáp trả không thương tiếc” nếu “phát hiện Mỹ có bất kỳ dấu hiệu nào là đang thực hiện tấn công các văn phòng trọng yếu hoặc tấn công quân sự chống lại Triều Tiên. Hiện giờ chúng tôi chỉ còn cách vài bước là tiến tới tích đến trở thành một nhà nước hạt nhân”.

Ông Ri Yong-ho cho rằng bản thân Tổng thống Trump đang lao vào “chiến dịch tự sát” và “nếu tính mạng người vô tội ở Mỹ bị ảnh hưởng vì việc này ông Trump sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm“.

Quan chức Triều Tiên cũng tuyên bố, các cấm vận sẽ không có hiệu quả đối với quyết tâm của nước này, mà mục tiêu cuối cùng là “đạt cân bằng quân sự với Mỹ”.

TinhHoa tổng hợp