Video: Bảo vệ con, gấu mẹ chiến đấu kịch liệt với hổ dữ

Đoạn video ghi lại trận giao tranh giữa gấu mẹ và một con hổ đực để giành quyền được sử dụng hồ nước. Gấu mẹ vì để được dùng nước và bảo về đàn con của mình đã quyết liệt chống trả, cuối cùng cũng dành phần thắng.

Video: Bảo vệ con, gấu mẹ chiến đấu kịch liệt với hổ dữ. 1
Trận giao tranh giữa gấu mẹ và hổ dành quyền sử dụng hồ nước và bảo vệ đàn con. (Ảnh minh họa)

(Ảnh cắt video)

Mới đây, con hổ lớn có tên Matkasur, 7 tuổi ở vườn quốc gia Tadoba bị một con gấu mẹ đánh cho tơi tả, dù con hổ là kẻ hung hăng, khơi mào cuộc chiến trước.

Cuộc chiến đấu ác liệt được nhà tự nhiên học Akshay Kumar ghi lại. Trước đó, một con gấu lợn mẹ và con của nó đi tới một hồ nước mà trước đó con hổ cho là của nó.

Matkasur muốn thể hiện quyền thống trị ở đây, còn gấu mẹ muốn chống trả hổ dữ để giành quyền uống nước và bảo vệ con nó nên cuộc chiến khốc liệt nhanh chóng diễn ra.

Video: Bảo vệ con, gấu mẹ chiến đấu kịch liệt với hổ dữ. 2
(Ảnh cắt từ video)

Con hổ tung ra đòn tấn công đầu tiên nên có vẻ gấu mẹ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải phản ứng lại bằng tất cả sự hung hăng của mình.

Cuộc chiến kéo dài khoảng 15 phút với những tiếng gầm của con hổ. Gấu con cũng gầm lên ở phía sau trong khi mẹ nó đang mải chiến đấu.

Ban đầu, gấu cái khá yếu thế so với hổ đực, liên tục bị hổ cắn thương và quật ngã. Nhưng cuối cùng bộ lông dày đã cứu mạng nó, những con hổ không thể cắn ngoạm được vào bộ lông gấu. Con gấu mẹ lại lật ngược tình thế, trở nên dữ dằn, liên tiếp tấn công và rượt đuổi Matkasur.

Video: Bảo vệ con, gấu mẹ chiến đấu kịch liệt với hổ dữ.3
(Ảnh cắt từ video)

Cuối cùng, hổ Matkasur phải bỏ cuộc và chấp nhận uống chung dòng nước gia đình gấu.

>>> Cận cảnh rái cá Amazon săn cá sấu (Video)

Theo Kienthuc.net