Tổng lãnh sự quán Nhật Bản nhớ về nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ

Đã 7 năm trôi qua kể từ cái ngày xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng tại khu công trình cầu Cần Thơ, Tổng lãnh sự quán của Nhật Bản là ông Nakajima Satoshi vẫn nhớ và đến thắp hương bày tỏ sự chia sẻ với gia đình 55 nạn nhân xấu số.

Ngày 5/11, ông Nakajima Satoshi đã đến thăm xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Trước bia tưởng niệm 55 công nhân (đặt tại chùa Bồ Đề, xã Mỹ Hòa), ông Nakajima Satoshi nói: “Một lần nữa tôi xin chia buồn, chia sẻ cùng các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn đáng tiếc năm xưa”.

Năm 2007, sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Nakajima Satoshi cùng phái đoàn ngoại giao Nhật Bản đã đến đây thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân. “Chúng tôi rất buồn khi nhiều người thiệt mạng đến thế… Toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân, kỹ sư, chuyên gia quyết tâm hoàn thành cầu Cần Thơ để đền đáp xứng đáng sự hy sinh của các nạn nhân”, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản xúc động.

sap-cau-Can-Tho-3554-1415179435.jpg
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM Nakajima Satoshi thắp hương tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: Cửu Long.

Ngay sau khi thắp hương tưởng niệm, tổng lãnh sự quán Nhật Bản cũng quay trở lại vị trí xảy ra sự cố sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu, nối Cần Thơ và Vĩnh Long, được khởi công tháng 9/2004, dự kiến hoàn thành cuối năm 2008. Sáng 26/9/2007, hai đoạn nhịp cầu dẫn phía bờ Vĩnh Long dài khoảng 87 m, rộng 24 m, cao 30 m vừa được đổ bê-tông hôm trước đã đổ ập xuống. Có khoảng 120 công nhân đang làm việc trên đoạn dầm và khoảng 100 công nhân làm việc ở phía dưới gặp nạn. Tai nạn làm 55 người chết, 80 người bị thương.

Sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ được xem là một trong những thảm họa cầu đường và tai nạn xây dựng nghiêm trọng nhất tại Việt Nam. Tại thời điểm khánh thành tháng 4/2010, đây là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á.

Theo Vnexpress

x TinhHoa Telegram