Thượng nghị sĩ New York khen ngợi Thời báo Epoch Times và Đài truyền hình NTDTV

Thượng nghị sĩ New York – Martin Golden đã đến thăm tổng bộ của Tập đoàn Truyền thông Đại Kỷ Nguyên (Epoch Media Group) tại Manhattan (New York), ông khen ngợi Thời báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) và đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) đã giữ vững nguyên tắc đưa tin chân thực và độc lập, mang đến cho người đọc và xem những thông tin khách quan.

Thượng nghị sĩ bang New York Martin Golden đã trao giấy khen cho NTDTV và Epoch Times, ca ngợi tính chính xác trong đưa tin của hai kênh truyền thông này, và cũng giúp xây dựng cầu nối giữa cộng đồng người Hoa và xã hội chủ lưu nước Mỹ.

Martin Golden đã trao giấy khen cho NTDTV và Epoch Times, ca ngợi tính chính xác trong đưa tin của hai kênh truyền thông này
Martin Golden đã trao giấy khen cho NTDTV và Epoch Times, ca ngợi tính chính xác trong đưa tin của hai kênh truyền thông này. (Ảnh: NTDTV)

Thượng nghị sĩ Golden nói: “Điểm mấu chốt là ở chỗ, báo cáo của các bạn là độc lập, trần thuật lại sự thực, truyền đi tin tức chân thực, và để cho mọi người tự đưa ra quyết định của mình. Chúng tôi vô cùng tán dương điều này, cho nên sẵn lòng hợp tác cùng với kênh truyền thông của các bạn”.

Martin Golden đã cùng với Đường Trung Sướng – Tổng giám đốc của tập đoàn truyền thông Epoch Times và NTDTV nói chuyện gần một giờ đồng hồ, Golden đã giới thiệu những chủ trương chính trị về giáo dục, nhà ở cho người già, giao thông, công ăn việc làm, an toàn xã hội.v.v.

Ông cũng nói sẽ cố gắng vì người dân New York mà giảm nhẹ gánh nặng và giải quyết vấn đề nhà ở cho người già, trợ giúp thanh thiếu niên thoát khỏi chất gây nghiện, nỗ lực hỗ trợ các ngành sản xuất công nghệ cao. Golden đã từng làm cảnh sát, nghị sĩ thành phố, đảm nhiệm thượng nghị sĩ bang trong 16 năm, ông hy vọng sẽ được bầu lại và tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Đây không phải lần đầu tiên các nghị sĩ Hoa Kỳ tán dương tính chân thực trong cách đưa tin của hai kênh truyền thông Epoch Times và NTDTV. 

Trước đó, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Paul Taylor – người đang tranh cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ của bang California, nói rằng ông được biết Tổng thống Trump thường xuyên xem báo The Epoch Times. Ông Paul Taylor đã khen ngợi The Epoch Times là một phương tiện truyền thông trung thực.

Ông Trump nói Epoch Times là tờ báo đáng tin cậy nhất. (Ảnh: theepochtimes.com)
Ông Trump nói Epoch Times là tờ báo đáng tin cậy nhất. (Ảnh: The Epoch Times)

“Tôi đã được giới thiệu với một người là bạn thân của Donald Trump. Khi tôi nói với cô ấy về tờ báo Epoch Times, cô ấy nói ông Trump đọc báo này hàng ngày và đó là tờ báo mà ông tin là trung thực và chính xác… Đó là tờ báo duy nhất ông ấy tin tưởng”, Taylor nói. “Bây giờ, ông ấy đọc tất cả các tờ báo để biết chuyện gì đang diễn ra. Nhưng Epoch Times là tờ báo mà ông tin là đáng tin cậy nhất thế giới. Đó là một điều rất có ý nghĩa”.

Ông Steven Rogers, cố vấn chiến dịch tranh cử Tổng thống 2020 của ông Donald Trump, đã đăng tải dòng Twitter hồi tháng 3/2019 như sau: “Theo tôi, Epoch Times đã và đang là nguồn tin tức tốt nhất của Mỹ về sự thật, sự chuyên nghiệp báo chí và các tiêu chuẩn đạo đức cao trong tường thuật tin tức. Tôi giới thiệu Epoch Times như một nguồn đáng tin cậy về mọi tin tức”. 

Dòng Twitter của ông Steven Rogers lúc 9:18 sáng ngày 28/3/2019
Dòng Twitter của ông Steven Rogers lúc 9:18 sáng ngày 28/3/2019. (Ảnh chụp màn hình)

Đài truyền hình Tân Đường Nhân và Thời báo Đại Kỷ Nguyên có trụ sở chính tại New York là hai công ty con của Epoch Media Group (EMG) được thành lập vào năm 2000, là một tập đoàn truyền thông độc lập làm việc theo nguyên tắc vì sự thật, mang tính nhân văn và đem lại hy vọng.

Epoch Media Group được thành lập bởi một nhóm người Mỹ gốc Hoa, những người đã chứng kiến các sự kiện lịch sử tàn khốc như cuộc Thảm sát Thiên An Môn và cuộc đàn áp nhóm người tu luyện Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Từ đây, những bài báo đã đăng tải các thông tin trung thực, khách quan, không chịu sự kiểm duyệt của bất kỳ thế lực chính trị nào.

Tổng biên tập tờ báo Epoch Times, ông Jasper Fakkert, cho biết: “Tại Epoch Times, chúng tôi tin rằng nghề làm báo chân chính là dựa trên việc cố gắng hết mình để đưa tin sự thật”.

“Các tin tức kịp thời và chính xác bây giờ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Gần đây, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều các phương tiện truyền thông dường như sẵn sàng từ bỏ các nguyên tắc đạo đức báo chí cốt lõi của họ, để đạt được các mục tiêu chính trị. Điều này không phục vụ quyền lợi của công chúng”.

Bên cạnh các chủ đề như tình hình chính trị – kinh tế – xã hội bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ và các dạng tin tức quốc tế khác, Epoch TimesNTDTV có thế mạnh đặc biệt trong việc đưa tin về tình hình Trung Quốc. Hai kênh truyền thông này có các chuyên gia phân tích cư trú tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các thông tin chính xác về những sự kiện lớn đang diễn ra tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Gia Hưng (Theo Epoch Times)