Siêu lây nhiễm virus Vũ Hán tại Ghana: “Một người lây nhiễm 500 người”

Một trường hợp siêu lây nhiễm tại Ghana đã xảy ra khi một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema tại quốc gia này đã lây nhiễm virus Vũ Hán cho hơn 500 người.

Một trường hợp siêu lây nhiễm tại Ghana đã xảy ra khi một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema đã lây nhiễm virus Vũ Hán cho hơn 500 người.
Một trường hợp siêu lây nhiễm tại Ghana đã xảy ra khi một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema đã lây nhiễm virus Vũ Hán cho hơn 500 người.. (Ảnh qua Twitter)

Đài CNBC ngày 11/5 đưa tin bệnh nhân trên đã lây lan virus Vũ Hán cho hơn 500 công nhân khác tại nhà máy chế biến cá ở thành phố Tema, tương đương 11,3% tổng số ca nhiễm ở Ghana.

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo đã xác nhận thông tin về trường hợp siêu lây nhiễm đáng buồn trên, nhưng không tiết lộ bằng cách nào bệnh lây lan tại nhà máy chế biến cá, cũng như liệu nhà chức trách có triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh virus Vũ Hán tại đây hay chưa.

Tính đến tối 10/5 (giờ địa phương), tổng số ca nhiễm virus Vũ Hán tại Ghana là 4.700 ca, khiến Ghana trở thành quốc gia có số ca nhiễm cao nhất khu vực Tây Phi.

Theo Tổng thống Ghana, số ca tử vong vì dịch Vũ Hán ở nước này là 22 người và 494 người đã phục hồi.

Ngoài ra, Tổng thống Akufo-Addo cho biết, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, quốc gia đã tiến hành hơn 160.000 xét nghiệm. Tính bình quân đầu người, con số này cao hơn bất kỳ nước nào ở châu Phi.

“Thực hiện chiến lược theo dấu, xét nghiệm và chữa trị tích cực là cách chắc chắn nhất của chúng tôi để đẩy lùi virus”, ông Akufo-Addo cho hay.

Bên cạnh đó. Ghana cũng kéo dài lệnh cấm tập trung xã hội cho tới cuối tháng 5 và sẽ tiếp tục đóng cửa tất cả các trường học.

Vào ngày 19/4, quốc gia này đã nới lỏng lệnh giãn cách xã hội kéo dài 3 tuần ở hai thành phố lớn Accra và Kumasi bởi mối lo tác động lên nền kinh tế.

Lương Phong (t/h)

x TinhHoa Telegram