Siêu bão Dujuan tàn phá Đài Loan làm 2 người thiệt mạng

Sau khi đổ bộ vào Đài Loan đêm 28/9, siêu bão Dujuan đã khiến ít nhất 2 người chết, 324 người khác bị thương và hơn 1 triệu người lâm vào cảnh mất điện.

Sóng lớn ập vào bờ do ảnh hưởng của bão. (Ảnh AFP)

Nhà chức trách Đài Loan hôm 29/9 cho biết, hơn 12.000 người đã được sơ tán và gần 3.000 người đang phải tạm trú ở những nơi tránh bão.

Bão cũng khiến hàng trăm ngàn hộ dân không có nước dùng và hơn 1 triệu người bị mất điện, với gần 500.000 người hiện vẫn chưa có điện trở lại.

Tại thị trấn suối nước nóng Wulai nằm bên ngoài thủ phủ Đài Bắc, bão gây lở đất làm tắc nghẽn các ngả đường vào thị trấn. Trong khi đó, tại Hsinchu City, một cần cẩu rơi xuống từ tầng 20 đè các xe bên dưới, may mắn không có ai bị thương, theo báo chí địa phương. Gió mạnh cũng làm hư hại tòa nhà 101 tầng nổi tiếng…

Theo BBC, ở một số khu vực, bão gây mưa lớn đến 900mm chỉ trong 1 ngày, bằng khoảng 1/3 lượng mưa trung bình năm của Đài Loan.

Vi sức gió lên đến 227 km/giờ, Dujuan được Cơ quan dự báo thời tiết Đài Loan xếp vào “bão mạnh”, trong khi các cơ quan thời tiết khu vực khác, trong đó có Đài khí tượng Hong Kong, xếp nó là “siêu bão” .

Hiện bão đã suy yếu sau khi đi qua tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc. Đến nay chưa có thông tin thiệt hại từ khu vực này.

Một số hình ảnh Đài Loan khi bão đi qua:

Theo Tuổi Trẻ

x TinhHoa Telegram