Rudolf Steiner: Người có công năng đặc dị quan sát thế giới bằng không gian tâm linh

22/04/19, 16:05 Khám phá sinh mệnh
Ông tin rằng thông qua việc tự do lựa chọn và rèn luyện về đạo đức và thiền định, bất cứ ai cũng có thể phát triển khả năng để trải nghiệm thế giới tâm linh. (Ảnh: )

Rudolf Steiner sinh ra tại nước Áo, là một người nổi tiếng về sở hữu công năng đặc dị. Từ khi còn nhỏ ông đã bắt đầu cảm thấy cơ thể của mình có tồn tại công năng, ông cho rằng mỗi một con người đều có những khả năng đặc biệt, và có thể tự phát triển nó.

Rudolf Steiner: Người có công năng đặc dị quan sát thế giới bằng không gian tâm linh - H1
Rudolf Steiner (1861-1925) là nhà giáo dục, triết gia người Áo. (Ảnh: Marin Waldorf School)

Sinh ra ở Croatia, Rudolf Joseph Lorenz Steiner (1861-1925) trở thành một nhà giáo dục và triết gia có ảnh hưởng. Steiner theo học một ngôi trường ở Áo và là sinh viên của ĐH Công nghệ Vienna.

Vào cuối những năm 1880, Steiner bắt đầu làm công việc biên tập các bài báo khoa học cho Johann Wolfgang von Goethe, một dự án kéo dài trong nhiều năm. Trong khi làm việc cho Goethe, Steiner cũng viết những tác phẩm của riêng mình, như “Lý thuyết về kiến thức tiềm ẩn trong quan niệm về thế giới của Goethe” (The Theory of Knowledge Implicit in Goethe’s World Conception (1886)) và “Triết học Tự do” (The Philosophy of Freedom (1894).

Đến năm 1900, mối quan tâm của Steiner với vấn đề phát triển tinh thần đã đưa ông tới Hiệp hội Thần học Đức. Năm 1912, Steiner rời khỏi triết học để thành lập Hiệp hội Nhân linh học (Anthroposophy).

Con người đều có thể phát triển khả năng để trải nghiệm thế giới tâm linh

Lần đầu tiên Steiner phát biểu công khai về những trải nghiệm và hiện tượng tâm linh là vào năm 1899 trong các bài giảng của mình trước Hội Thiên thông học. Đến năm 1901 ông đã bắt đầu viết các chủ đề về tâm linh, ban đầu dưới hình thức thảo luận về nhân vật lịch sử như các nhà thần bí của thời Trung Cổ. Năm 1904 ông đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các chủ đề này trong các bài tiểu luận và sách của mình, trong khi tiếp tục đề cập đến một loạt các nguồn thông tin lịch sử.

Steiner muốn áp dụng những gì ông được học về toán học, khoa học, và triết lý để tạo ra những các bài thuyết trình chặt chẽ, có kiểm chứng từ những trải nghiệm. Ông tin rằng thông qua việc tự do lựa chọn và rèn luyện về đạo đức và thiền định, bất cứ ai cũng có thể phát triển khả năng để trải nghiệm thế giới tâm linh, bao gồm bản chất cao hơn của chính mình và những người khác.

Rudolf Steiner: Người có công năng đặc dị quan sát thế giới bằng không gian tâm linh - H2
Steiner tin rằng thông qua việc tự do lựa chọn và rèn luyện về đạo đức và thiền định, bất cứ ai cũng có thể phát triển khả năng để trải nghiệm thế giới tâm linh. (Ảnh: Phoenix Esoteric Society)

Rudolf Steiner còn xuất bản cuốn sách về việc ông dựa vào không gian tâm linh tiến hành quan sát quá khứ và tương lai của Trái đất. Ngoài ra, thông qua việc ông dùng tâm linh quan sát và tìm hiểu về lịch sử, ông đã chỉ ra rằng các bộ môn về khảo cổ học, cổ sinh vật học và địa chất học có sự hiểu biết về sự vật vô cùng hạn chế, vì chỉ cần phát hiện ra 1 sự thật mới thì các ngành học này sẽ gặp phải rủi ro rất lớn, do vậy ông kết luận rằng, các ngành học này đều tồn tại những cái mơ hồ không rõ ràng.

Tuy nhiên, trong quá trình Rudolf Steiner quan sát thế giới bằng tâm linh, ở thời đại mà ông đang sống, việc có nên công khai các kết quả quan sát hay không vẫn tồn tại một hạn chế nhất định. Tuy bản thân ông phải giữ im lặng, nhưng việc có công khai kết quả quan sát hay không lại phụ thuộc vào hành động của mọi người trong tương lai. Vì đối với một người có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội thời bấy giờ như Rudolf Steiner, thì việc công khai phát ngôn các vấn đề này bị cho là sẽ gặp những nguy hiểm nhất định. Chỉ khi nào xã hội thay đổi đến giai đoạn có thể tiếp nhận các phát ngôn này thì sự thật của lịch sử mới được công khai.

Rudolf Steiner quan sát tương lai của Trái đất từ không gian tâm linh

Dựa vào kết quả mà ông quan sát, Trái đất tính đến thời đại của ông đã trải qua vài giai đoạn chuyển hóa mà thành. Đối với tương lai sau này, cũng sẽ xảy ra vài giai đoạn biến đổi. Bởi Trái đất biến đổi, loài người cũng sẽ theo đó mà chuyển hóa thành một cơ thể khác với hiện tại. Con người sẽ có thể nhận thức được sự tồn tại và các hiện tượng trên không gian cao tầng, từ đó con người sẽ có những giao lưu với các sinh mệnh ở không gian cao tầng.

Khi ở giai đoạn đó, linh hồn của con người sẽ chuyển hóa thành giai đoạn siêu việt “giữa sống và chết”. Và khi đó, Trái đất sẽ chuyển hóa lên một tầm cao mới nữa. Đến lúc đó, khả năng con người nhận thức về không gian cao tầng sẽ ngày càng nhiều hơn, và có thể sẽ có được một chút khả năng sáng tạo về sự tồn tại. Khi đó, con người cũng sẽ chuyển hóa lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, nội dung của giai đoạn này thì Rudolf Steiner nói ông ấy không thể tiết lộ bất cứ điều gì.

Vậy sự chuyển hóa này khi nào sẽ xảy ra? Ông cũng trả lời rằng không thể tiết lộ được. Một trong các lý do chính là, nếu ông tiết lộ bất kì một thông tin nào về chuyện này, những người không tin những chuyện tâm linh sẽ gây ra các cuộc phê bình và công kích mạnh mẽ đến ông. Và thời kì chuyển hóa này cũng sẽ không cố định. Các hiện tượng xuất hiện sẽ thuộc nội dung có tính thăng hoa.

Rudolf Steiner quan sát lục địa Atlantis từ không gian tâm linh

Rudolf Steiner: Người có công năng đặc dị quan sát thế giới bằng không gian tâm linh - H3
Lục địa Atlantis bị coi là đã chìm sâu dưới đáy biển. (Ảnh: Vimfox)

Rudolf Steiner cho rằng, lục địa Atlantis nằm giữa nước Mỹ và Châu Âu. Hiện đang nằm dưới đáy biển của Đại Tây Dương. Những quan sát của ông về người cổ đại không phải là về lối sống và môi trường sống, mà là bắt đầu từ tư duy và cảm giác của con người.

Ông cho rằng người Atlantis ở thời kỳ đầu tuy có trí nhớ cực lâu, nhưng không tư duy giống như những người hiện đại chúng ta. Ông cho rằng người Atlantis chỉ dựa vào ký ức quá khứ mà tiến hành mọi hoạt động một cách tự nhiên. Ví dụ, họ có một kỹ thuật để loại bỏ mầm chồi khỏi hạt giống cây trồng, và sau đó họ đưa hạt giống và nước vào một thiết bị, để có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Theo ông, vào thời đại đó có cả máy bay tầm thấp và thiết bị để leo núi. Trong xã hội của người Atlantis thời đó, những người có khả năng tâm linh thường trở thành người lãnh đạo. Bởi vì họ sẽ có được kiến thức và trí tuệ và công nghệ từ không gian cao tầng, và sau đó truyền tải lại cho mọi người. Nếu có những người nhận thức được sự tồn tại của không gian cao tầng trong những người bình thường, thì những người có sức mạnh siêu nhiên sẽ tới hướng dẫn họ dần dần có được trí tuệ.

Không giống như xã hội hiện đại, trong xã hội Atlantis, sức mạnh siêu nhiên được công nhận là một năng lực ưu tú. Người có sức mạnh cao được xem là người có linh hồn đã thành thục và nhận được sự tôn trọng.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?