Robot Samurai MH24 đọ kiếm cùng bậc thầy Isao Machii

Bậc thầy kiếm Nhật Isao Machii, người đang nắm giữ 5 kỷ lục Guinness thế giới với khả năng sử dụng kiếm samurai siêu nhanh và chính xác, đã được bắt chước y chang bởi một … robot samurai có tên MH24.

Chém tôm đang bay với vận tốc 130km/h

Trong đoạn một chương trình video trước, Machii đã trình diễn những pha kiếm điêu luyện của mình với 3 tiết mục:

  • Chém trái cam đang bay với vận tốc 80 km/h.
  • Chém lìa con tôm đang bay với tốc độ 130 km/h.
  • Chém đứt đôi trái banh nhỏ với vận tốc 150 km/h.

Toàn bộ video được thực hiện trong quảng cáo của nhà mạng Softbank nhằm quảng bá về tốc độ của đường truyền mạng LTE Platinum mới, tốc độ nhanh như đường kiếm sĩ samurai.

Trong khi đó, hãng điện tử khổng lồ Yaskawa Electric Corporation đã tạo ra chú robot có tên Motoman-MH24. Robot này ban đầu được sử dụng trong ngành sản xuất dược phẩm, sau đó nó được thiết kế lại để trở thành một tay kiếm bậc thầy với khả năng vung kiếm sắc xảo không kém Machii.

Sử dụng công nghệ mô phỏng 3D, MH24 gần như đã học hỏi được hết những động tác của lão sư Machii. MH24 có thể thực hiện những cú chém đơn với lực tay và thế kiếm tương tự.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là mô phỏng bằng công nghệ, kiếm thuật trong thực tế bao gồm nhiều yếu tố phức tạp hơn nhiều. Ngoài ra điều làm nên thanh thế của một samurai còn là dũng khí và sự bền bỉ.

Bruce Phan, tổng hợp

x TinhHoa Telegram