Quách Văn Quý tiết lộ 4 vũ khí quan trọng mà Trung Quốc dùng để lật đổ Trump

01/08/19, 10:02 Thế giới
Billionaire businessman Guo Wengui speaks during an interview in New York City, U.S., April 30, 2017. REUTERS/Brendan McDermid

Ông Quách Văn Quý (Guo Wengui), một doanh nhân Trung Quốc giàu có sống lưu vong cho biết, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang nỗ lực gây ảnh hưởng và truyền tin sai lệch nhằm ngăn chặn Tổng thống Mỹ Trump tái đắc cử vào năm 2020.

Donald-Trump, Trump
Doanh nhân Trung Quốc Quách Văn Quý, hiện sống lưu vong tại Mỹ mới đây đã tiết lộ về 4 vũ khí quan trong mà chính quyền ĐCSTQ có thể dùng để ngăn cản Tổng thống Trump tái đắc cử. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Truyền thông Mỹ chia sẻ ý kiến của Quách Văn Quý

Hôm thứ Ba (30/7), tờ Ngọn đèn tự do Washington (The Washington Free Beacon) dẫn nhận định của doanh nhân Trung Quốc Quách Văn Quý cho biết, kể từ hồi bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ năm 2018 đến nay, ĐCSTQ không ngừng nỗ lực nhằm ngăn chặn chính quyền Trump tái nhiệm, bao gồm tuyển mộ phần tử thân Trung Quốc (ĐCSTQ) ở Mỹ.

ĐCSTQ đang muốn thay thế chính quyền Trump bằng cách triển khai các nguồn lực tình báo và ảnh hưởng ở Mỹ cũng như lợi dụng xung khắc chính trị giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa.

“Tổng thống Trump đã gây bất lợi lớn cho ĐCSTQ, vì thế ĐCSTQ tuyên bố rằng họ sẽ không cho phép ông Trump cầm quyền thêm bốn năm nữa.” Quách Văn Quý chia sẻ với Ngọn đèn Tự do Washington thông qua phiên dịch, “Về bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, Ủy ban An ninh (Quốc gia Trung ương ĐCSTQ) đã có chỉ đạo rõ ràng: Trump không được phép giành chiến thắng trong bầu cử năm 2020”.

Theo ông Quách Văn Quý, một loạt các chỉ thị của Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương ĐCSTQ đã vạch ra bốn hành động lớn cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, kế hoạch sử dụng “bốn loại vũ khí” để không cho Trump tái nhiệm.

Quách Văn Quý
Ông Quách Văn Quý – Tỉ phú, doanh nhân Trung Quốc hiện sống lưu vong tại Mỹ. (Ảnh từ Twitter KwokMiles)

Bốn biện pháp chính của ĐCSTQ ngăn Trump tái nhiệm

“Tôi phải cho bạn biết, bạn cần chú ý đến bốn loại vũ khí này, vì chúng gây đe dọa thực sự.” Quách Văn Quý nói. Bốn vũ khí là: Giới lãnh đạo Phố Wall, nhóm lãnh đạo chính trị của Washington và các nhóm vận động hành lang, truyền thông chính thống của Mỹ và bộ phận người Hoa hải ngoại cùng người Mỹ gốc Hoa.

Về vũ khí đầu tiên, Quách Văn Quý nói: “Phố Wall về cơ bản là vì lợi ích của họ, họ hỗ trợ giới Đảng viên ĐCSTQ, những kẻ trộm của quốc gia.”

Vũ khí chính trị thứ hai là giới lãnh đạo chính trị và vận động hành lang của Washington, họ có thể được thuê nhằm chống lại Trump. “Nhiều người trong số những người này đã bị ĐCSTQ làm biến chất… Vì vậy họ sẽ trở thành vũ khí lớn thứ hai.” Quách Văn Quý nói.

Thứ ba là truyền thông chính thống của Mỹ và mạng xã hội ở Mỹ, nhiều nhóm trong đó thù địch với Trump, đây là công cụ thứ ba của ĐCSTQ. “Các công ty như Google, Facebook và các hãng truyền thông như Tạp chí Phố Wall, Thời báo New York, Washington Post và thậm chí Kênh Phát thanh Quốc gia đều không muốn ủng hộ Tổng thống Trump, và không muốn thách thức ĐCSTQ.” ông Quách nhận định. Ông bổ sung rằng nhiều phóng viên yêu thích Trung Quốc, do đó không muốn chống lại ảnh hưởng của ĐCSTQ nhắm vào Tổng thống (Trump).

Con đường thứ tư là Trung Quốc (ĐCSTQ) đẩy mạnh (qua Mặt trận Thống nhất) hợp tác với người Hoa hải ngoại mà đặc biệt là người Mỹ gốc Hoa, chi tiền cho các nhóm này để gây ảnh hưởng đến quyên góp chính trị và phiếu bầu, từ đó làm tăng ảnh hưởng chính trị của họ ở Mỹ.

Quách Văn Quý chỉ ra, một minh chứng thực tế về sức mạnh của nhóm người thân Bắc Kinh tại Mỹ là hồi đầu tháng này họ đã được chỉ dẫn gây xung đột với những người ủng hộ Đài Loan. Khi đó Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn quá cảnh tại Mỹ và những người ủng hộ Đài Loan đã tập trung cùng nhau chào mừng.

“Chúng ta cần nhớ rằng, đối với cả bốn loại vũ khí này, quyền kiểm soát thực sự là Ủy ban An ninh Quốc gia (Trung ương ĐCSTQ).” Quách Văn Quý nói. Doanh nhân này chia sẻ, mục tiêu thực sự của cơ quan này là tận dụng mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích giới tinh anh của Đảng.

“Chúng ta phải biết rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 không phải là cuộc tranh giành giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ”, ông bổ sung. Ông Quách nhận định rằng cuộc chiến thực sự trong bầu cử là giữa Tổng thống Trump và ĐCSTQ.

“Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn cáo buộc rằng các nước phương Tây vẫn ưa can thiệp vào nội bộ Trung Quốc, nhưng thực tế Trung Quốc (ĐCSTQ) không chỉ cố gắng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ, họ còn công khai can thiệp bầu cử của Mỹ.” ông Quách nói.

Ông Quách cũng khái quát súc tích về tình hình chính trị Trung Quốc: “99,9% người dân Trung Quốc, bao gồm 90 triệu Đảng viên ĐCSTQ muốn ĐCSTQ biến mất. Thực tế, ĐCSTQ chỉ là 5 đến 10 gia tộc đứng ở chóp với đỉnh chóp là 10 đến 20 cá nhân, lật đổ quyền lực của nhóm người này thì cũng không còn tồn tại cái gọi là ĐCSTQ.”

Chính phủ Trump vẫn cảnh giác sự can thiệp của ĐCSTQ

Hồi năm ngoái, bản thân Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đã công khai tố cáo ĐCSTQ can thiệp của vào chính trị Mỹ.

Tháng Chín năm ngoái, trong bài phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, ông Trump cho biết có rất nhiều bằng chứng cho thấy ĐCSTQ đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ, chống lại chính phủ Mỹ đương nhiệm.

“Họ (ĐCSTQ) không muốn tôi hoặc chúng tôi thắng cử, vì trong thương mại Mỹ-Trung, tôi là tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc (ĐCSTQ).” Trump nói, “Chúng tôi biết rằng họ (ĐCSTQ) đang cố can thiệp vào bầu cử của chúng tôi. chúng tôi sẽ không để điều này xảy ra, giống như chúng tôi sẽ không để Nga làm như vậy.”

Trong bài phát biểu về Trung Quốc vào ngày 04/10 năm ngoái, ông Pence cho biết: “Nói một cách thẳng thắn, khả năng lãnh đạo của Tổng thống Trump đang phát huy hiệu quả; Trung Quốc (ĐCSTQ) muốn có một tổng thống Mỹ khác.”

Ông Pence cũng đề cập: “Điều tồi tệ nhất là nhằm tác động vào dư luận ở Mỹ, Trung Quốc (ĐCSTQ) đã có hành động chưa có tiền lệ trong bầu cử (giữa kỳ) năm 2018 và trước bầu cử tổng thống năm 2020.”

Trong phiên điều trần của Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện vào ngày 10/10 năm ngoái, cựu Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray cùng cho rằng, trong can thiệp vào bầu cử Mỹ, đe dọa của Bắc Kinh còn hơn cả Moscow.

Trong một Tweet hôm thứ Ba (29/7), ông Trump cũng cho biết nghi ngờ về ĐCSTQ. Ông chia sẻ, có thể ĐCSTQ đang chờ kết quả bầu cử sang năm, “Đội của tôi đang đàm phán với họ (Trung Quốc), nhưng vì lợi ích của họ mà họ thường lật lọng, có thể họ chờ đợi kết quả bầu cử để xem liệu Đảng Dân chủ ‘ngoan ngoãn’ có trúng cử hay không, khi đó họ có thể ký được thỏa  thuận (với Đảng Dân chủ) có lợi cho họ, giống như 30 năm qua họ đã không ngừng thu được lợi từ Mỹ!”

Nhiều nguồn tin đã chỉ ra, tổn thất hàng năm mà ĐCSTQ gây cho Mỹ liên quan đến trộm cắp quyền sở hữu trí tuệ lên tới 600 tỷ đô la Mỹ, cho nên một trong những vấn đề chính trong bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới là vấn đề chính sách về Trung Quốc. Hiện nay không chỉ Trump cứng rắn với ĐCSTQ, mà cả phe Dân chủ cũng đang ngày càng cho thấy quan điểm chống lại chính sách mềm mỏng với Bắc Kinh trước đây. Hôm 29/7 hãng truyền thông trực tuyến Mỹ Axios công bố bài viết chỉ ra, hiện tại chưa thấy có ứng viên Tổng thống nào của Đảng Dân chủ lên tiếng rằng, nếu họ được bầu làm tổng thống họ sẽ ngay lập tức từ bỏ các biện pháp thuế quan của Trump đối với Trung Quốc.

Theo trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

  Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng