Phó Tổng thống Mỹ nhận sai vì không đeo khẩu trang ở bệnh viện

Phó tổng thống Mỹ, Mike Pence nói rằng ông đã mắc lỗi không đeo khẩu trang khi đến thăm bệnh viện Mayo Clinic ở bang Minnesota vào tuần trước, trong chuyến thăm ông là người duy nhất không đeo khẩu trang.

Phó tổng thống Mỹ nhận sai vì không đeo khẩu trang khi đến bệnh viện
Phó tổng thống Mỹ nhận sai vì không đeo khẩu trang khi đến bệnh viện. (Ảnh qua Weibo)

“Tôi đã không nghĩ rằng điều đó là cần thiết, đáng lẽ tôi nên đeo khẩu trang khi tới thăm bệnh viện Mayo, và tôi đã đeo khẩu trang khi tới thăm nhà máy sản xuất máy thở ở bang Indiana hai ngày sau đó”, Phó tổng thống Mike Pence trả lời phỏng vấn hôm 3/5.

Tại bệnh viện, ông tiếp xúc với y tá, bác sĩ cũng như trò chuyện với một bệnh nhân ở đây. Theo các phóng viên tháp tùng, mọi người trong đoàn đều đeo khẩu trang, trừ ông Pence.

Vào cuối chuyến thăm, ông Pence giải thích rằng đã quyết định không đeo khẩu trang vì tình trạng sức khỏe của bản thân rất tốt. Ông được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên, do đó không phải là mối nguy hiểm cho cộng đồng.

Tuy nhiên, việc ông từ chối đeo khẩu trang đã vấp phải chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội, trong đó có nhiều chuyên gia y tế.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đề nghị người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhất là tại những điểm khó thi hành biện pháp giãn cách xã hội. Mayo Clinic từ ngày 13/4 đã tuyên bố áp dụng chính sách yêu cầu khách viếng thăm phải đeo khẩu trang.

Phu nhân phó tổng thống, bà Karen Pence biện hộ rằng chồng bà không biết về quy định trên, nhưng bệnh viện Mayo Clinic khẳng định trên Twitter rằng “đã thông báo ngài phó tổng thống về quy định phải đeo khẩu trang ngay tại bệnh viện khi ông đến”.

Việt Anh (t/h)

x TinhHoa Telegram