Những khoảnh khắc “ngượng ngùng” tại hội nghị thượng đỉnh G20

Hàng loạt hành động của các nhà lãnh đạo thế giới đã được ghi lại trong hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức, trong đó có những khoảnh khắc khá bối rối.

Ảnh gia đình

“Ảnh gia đình” là truyền thống thường niên trong các hội nghị G20, khi lãnh đạo các quốc gia xếp hàng chụp ảnh chung. Tuy nhiên, không phải là ông Trump sẽ tiến lên đứng hàng đầu ở vị trí trung tâm như trong hội nghị NATO hồi tháng 5, mà người gây chú ý khi chụp ảnh chung lần này là Emmanuel Macron, tân Tổng thống Pháp, Huffington Post hôm 9/7 nhận xét trong bài tổng hợp những khoảnh khắc kỳ quặc ở G20.

Ông Macron đứng ở hàng thứ ba bên trái, len qua Thủ tướng Nhật, Thủ tướng Singapore, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Canada, Tổng Thống Indonesia từ trái qua phải để bước xuống đứng cạnh ông Trump khi chụp ảnh chung.

 ‘Né’ bắt tay

Chưa đầy hai tháng khi Tổng thống Mỹ từ chối bắt tay Thủ tướng Đức thì Đệ nhất phu nhân Ba Lan, bà Agata Kornhauser-Duda, đã ‘né’ bắt tay ông Trump khi ông tới thăm Warsaw hôm 6/7″, Huffington Post nhận xét.

Tổng thống Ba Lan Duda sau đó khẳng định: “Vợ tôi có bắt tay ông bà Trump” và kêu gọi “phản đối tin vịt” trên Twitter cá nhân tối 6/7.

Ôm mặt

Bà Merkel là tiêu điểm chú ý với biểu cảm lấy hai tay ôm mặt khi trò chuyện với ông Trump trong ngày đầu tiên diễn ra hội nghị. Ông Trump cúi đầu nhìn bà, trong khi những nhà lãnh đạo khác không chú ý đến.

Đảo mắt

Thủ tướng Đức Angela Merkel một lần nữa gây chú ý khi trò chuyện với Tổng thống Nga Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 hôm 7/7.

Bà Merkel dường như đặt câu hỏi với ông Putin nhưng khi ông lắc đầu và tiếp tục nói chuyện, Thủ tướng Đức đã đảo mắt – biểu cảm có vẻ thể hiện bà không hứng thú với câu trả lời của ông.

Thủ tướng Anh nhắc Tổng thống Mỹ quay lại chụp ảnh

“Ồ, tôi không chú ý” là tiêu đề báo Anh Telegraph đặt cho khoảnh khắc Thủ tướng Anh Theresa May phải vỗ tay Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhắc ông quay lại chụp ảnh trong phiên họp hôm 8/7.

Tờ Sun nhận xét: “Tổng thống Mỹ đang mơ mộng giữa ban ngày và không chú ý tới việc các nhà lãnh đạo đang chuẩn bị chụp ảnh chung”.

Nói Mexico phải trả tiền xây tường biên giới

Tổng thống Mỹ và Tổng thống Mexico không thảo luận về kế hoạch xây tường biên giới trong cuộc họp song phương bên lề Hội nghị G20 hôm 7/7, CNN trích tuyên bố của Ngoại trưởng Mexico.

Tuy nhiên, cuối buổi họp, sau khi bắt tay người đồng cấp Mexico và được một phóng viên hỏi rằng: “Thưa Tổng thống, liệu ông vẫn muốn Mexico trả tiền xây tường biên giới chứ?”, Tổng thống Mỹ đã trả lời: “Chắc chắn rồi”.

Theo VNE

x TinhHoa Telegram