Người tình Bạc Hy Lai bị giết làm mẫu vật triển lãm

26/06/18, 20:00 Trung Quốc

Trong triển lãm “Nghệ thuật từ những xác chết” (Body Words) diễn ra ở thành phố Đại Liên gần đây, một mẫu vật trong hình dáng người phụ nữ mang thai khiến nhiều người dân Trung Quốc nghi ngờ đó là tình nhân cũ từng mất tích bí ẩn của chính trị gia nổi tiếng.

Người tình Bạc Hy Lai bị giết làm mẫu vật triển lãm - ảnh 1
Bộ xương người có nhiều nét giống nữ MC Trương Vĩ Kiệt. (Ảnh qua blog.naver.com)

Khách tham quan tới triển lãm đặc biệt này cho rằng cơ thể người phụ nữ mang thai được trưng bày tại đây chính là Trương Vĩ Kiệt. Đó là người tình cũ của Bạc Hy Lai và từng là nữ biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Đại Liên, theo Boxun – một trang tin của người Trung Quốc ở hải ngoại.

Cũng theo nguồn tin này, Trương có quan hệ tình cảm với chính trị gia họ Bạc vào năm 1998. Cô từng công khai thách thức bà (vợ Bạc Hy Lai) sau khi phát hiện mình có thai.

Tuy nhiên, Cốc phu nhân đã tìm cách “hạ gục” đối thủ, đưa nữ biên tập viên rời khỏi vị trí mơ ước ở đài truyền hình.

Thậm chí, bà Cốc bị cho là đã nhờ công an thành phố để uy hiếp khiến cô Trương bị đuổi việc. Sau khi rời đài truyền hình, Trương đã làm đơn kiện bà Cốc Khai Lai cho tới khi mắc bệnh rối loạn thần kinh. Sau đó, cô bị giam giữ bí mật trong Khách sạn Nam Sơn Đại Liên, tờ Boxun đưa tin.

Trong khoảng thời gian này, nữ biên tập viên xinh đẹp bị đồn là đã nhiều lần tự tử nhưng không thành. Rồi cô đột ngột biến mất “không một dấu vết”.

Mẫu vật người phụ nữ mang thai bí ẩn tại triển lãm Body Words được cho là có dáng mặt, hộp sọ giống biên tập viên Trương Vĩ Kiệt. Bào thai trong cơ thể xác ướp này còn nguyên vẹn và đã rõ hình hài tương xứng với khoảng thời gian cô mang thai trước khi mất tích (thai nhi khoảng 8 tháng tuổi).

Trước nghi ngờ ngày một lớn, nhiều người đã lên các diễn đàn trực tuyến thắc mắc với văn phòng công ty Von Hagens Plastination có trụ sở ở Đại Liên về việc sử dụng xác người trong các triển lãm Body Worlds.

Một số người cho rằng chính ông Bạc Hy Lai đã phê chuẩn quyền hoạt động cho công ty này khi còn là thị trưởng thành phố Đại Liên vào năm 1999.

Do vậy, các xác người được sử dụng trong triển lãm đều là của người dân trong thành phố.

Người tình Bạc Hy Lai bị giết làm mẫu vật triển lãm - ảnh 2
Bạc Hy Lai, cựu Thị trưởng thành phố Đại Liên – người bị đồn liên quan tới chuyện tình cảm với nữ biên tập viên họ Trương. (Ảnh: Secret China)

Khi cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai cai quản Liêu Ninh cũng là cao điểm bức hại Pháp Luân Công. Khi đó, có hai nhà máy thi thể lớn tại Đại Liên.

Tháng 8/2012, Nhật báo Đô thị Phương Nam đưa tin chi tiết về 2 nhà máy thi thể khi chính quyền Trung Quốc xét xử Cốc Khai Lai, vợ của Bạc Hy Lai.

Người ta còn loan tin người sáng lập công ty Von Hagens Plastination – ông Gunther von Hagens từng có quan hệ đặc biệt với chính trị gia họ Bạc. Tuy nhiên, con trai ông này là Rurik vo Hagens khẳng định, gia đình họ không hề có bất cứ mối liên hệ cá nhân hay công việc nào với Bạc Hy Lai.

Người tình Bạc Hy Lai bị giết làm mẫu vật triển lãm - ảnh 3
Gunther von Hagens bên các “tác phẩm” của mình. (Ảnh qua kabegami.com)

Những thi thể nhựa hóa từ Đại Liên được trưng bày tại hơn 20 nước với gần 20 triệu người xem. Công ty Hồng Phong Đại Liên là một trong những nhà máy hóa chất nhựa được cho là cũng dính líu đến nhà máy này. Tổng giám đốc Hồng Phong Đại Liên, và là giáo sư Đại học Y khoa Đại Liên – Tùy Hồng Cầm đã thú nhận với những điều tra viên Quốc tế rằng những cái xác do công an cung cấp.

“Tôi không hiểu tại sao Trung Quốc có thể cho phép loại hình kinh doanh hoàn toàn đi ngược với nguyên tắc đạo đức cơ bản như thế hoạt động trên đất nước họ! Và liệu chính quyền Đại Liên có vì lợi ích mà để cho một công ty vô nhân tính như thế tiếp tục trục lợi trên thân xác người dân thành phố? Đó thực sự là một cách kiếm tiền nhơ bẩn và không thể chấp nhận!”, một người bức xúc chia sẻ trên trang Sina Weibo.

Tội ác ‘mổ cướp nội tạng’

Vào thời điểm 1999, người đứng đầu đảng cộng sản Trung Quốc lúc đó là Giang Trạch Dân đã ra lệnh đàn áp và giết hại các học viên Pháp Luân Công. Chu Vĩnh Khang lúc đó còn là Bí thư Ủy Ban Chính Trị Pháp Luật, cùng với cấp dưới là Lý Đông Sinh, Bạc Hy Lai, Vương Lập Quân theo lệnh của Giang đã tích cực tham gia vào việc giết hại và mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công. Nội tạng của các học viên Pháp Luân Công sẽ được bán ra thị trường chợ đen và thu về cho bộ máy của Giang hàng trăm triệu đô la mỗi năm.

Người tình Bạc Hy Lai bị giết làm mẫu vật triển lãm - ảnh 4
Học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan mô phỏng một vụ lấy nội tạng tại một trại lao động của Trung Quốc để phản đối việc này. (Ảnh: Epoch Times)

Cho đến nay, đã có hơn 10 người, là các bác sĩ cấy ghép tạng, phóng viên, cán bộ quân y và cảnh sát giám sát cấy ghép, đã đứng ra làm chứng phơi bày sự thật mổ cướp nội tạng của những kẻ cầm đầu đảng cộng sản Trung Quốc. Thậm chí Bạc Hy Lai trong điện thoại đã thừa nhận mệnh lệnh mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công là từ Giang Trạch Dân và Chu Vĩnh Khang.

“Sau khi trấn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại Lục thì số lượng cấy ghép nội tạng đã phát triển bùng nổ.”

Theo thống kê của nhà nước Trung Quốc, từ năm 1991 đến 1998, trong vòng 8 năm toàn Trung Quốc chỉ có 78 ca cấy ghép gan. Từ sau năm 1999 (thời điểm bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công), số lượng ca cấy ghép phát triển một cách bùng nổ. Riêng năm 2003, số lượng ca ghép gan tăng vọt hơn 3.000 ca.

Có nguồn tin cho biết, với tình hình nguồn tạng từ lượng tử tù tương đối thiếu hụt, đảng cộng sản Trung Quốc phải lợi dụng mổ cướp nội tạng của học viên Pháp Luân Công mới có thể đáp ứng nhu cầu cấy ghép khổng lồ. Chuyên gia nghiên cứu các vấn đề về Trung Quốc, ông Ethan Gutmann đã độc lập điều tra: Đến năm 2008, có ít nhất 65.000 học viên Pháp Luân Công đã qua đời vì bị mổ cướp nội tạng.

Khai Nguyên

Ad will display in 09 seconds

Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

  Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa