Nghệ sỹ saxophone Kenny G trò chuyện với khán giả bằng tiếng Việt

Khán giả Việt Nam thật bất ngờ và thích thú khi được nghệ sĩ saxophone lừng danh Kenny G trò chuyện bằng tiếng Việt, anh có thể nói những câu dài và liên tiếp.

Trong đêm nhạc tối 13/10 ở Hà Nội, Kenny G khiến khán giả ngỡ ngàng khi bắt đầu giao lưu bằng những câu tiếng Việt: “Xin chào quý vị. Xin lỗi, tiếng Việt của tôi không tốt. Chúng tôi rất vui. Cảm ơn quý vị đã đến đây tối nay. Bây giờ chúng tôi sẽ chơi bài Havana cho quý vị”.
Có bạn gái là người gốc Việt, nghệ sĩ kèn saxophone dành nhiều tình cảm cho khán giả Việt Nam. Ông đã học tiếng Việt những câu đơn giản để có thể giao lưu. Đôi lúc, ông ngước mắt lên trần, miệng nhẩm lại các câu đã được học mà trót quên khi đứng trên sân khấu. Món quà bất ngờ của Kenny G khiến khán giả tán thưởng nồng nhiệt.
Nghệ sĩ bắt đầu chương trình bằng việc xuất hiện từ hàng ghế khán giả và chơi hai bản nhạc liên tiếp rồi mới lên sân khấu.
Kenny G còn tới bắt tay nhiều khán giả ở hàng ghế đầu trong khi vẫn đang thổi kèn saxophone.
Trong đêm nhạc, Kenny G và ban nhạc lâu năm của ông thể hiện nhiều bản nhạc được khán giả yêu mến ngày trước như Forever in Love, Going Home, Songbird… và một số nhạc phẩm trong album mới nhất có tên Brazilian Nights.
Nghệ sĩ chơi bộ gõ – Ron Powell – khuấy động không khí chương trình khi lôi kéo khán giả vỗ tay theo nhịp
Kenny G sử dụng ba cây kèn saxophone để biểu diễn trong đêm nhạc. Ông đưa khán giả đi qua miền ký ức lãng mạn với những bản nhạc xưa cũ.
Ở gần cuối chương trình, Kenny G một lần nữa gây bất ngờ trong tiết mục What a Wonderful World kết hợp với giọng hát của cố nghệ sĩ kèn trumpet kiêm ca sĩ Jazz huyền thoại của nước Mỹ – Louis Armstrong -trên màn hình.
Phong thái lãng tử quen thuộc của Kenny G trên sân khấu
Đêm nhạc kéo dài hai tiếng và kết thúc trong sự nuối tiếc của khán giả. Kenny G nán lại ký tặng đĩa cho người hâm mộ. Sau Hà Nội, điểm dừng chân tiếp theo của nghệ sĩ saxophone là Singapore.

Theo vnexpress

x TinhHoa Telegram