Không thay đổi nhiều nhưng iPhone 7 vẫn bán được hàng triệu chiếc vì điều này

Mặc dù iPhone 7 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó, những nó vẫn bán ra được hàng triệu chiếc và chính Apple cũng bất ngờ với điều này.

iphone-7-9
Apple cũng bất ngờ khi bán được hàng triệu chiếc iPhone 7.

Apple iPhone 7 và 7 Plus có thể là những smartphone hoàn toàn mới nhưng kiểu dáng của chúng trông thực sự giống với thế hệ cũ. Chính vì sự cũ kỹ trong thiết kế này, hàng loạt trang báo công nghệ xếp nó vào nhóm “nhàm chán” và “không tạo cảm hứng” từ trước khi Apple ra mắt sản phẩm.

Tuy nhiên, có vẻ như người dùng không thấy nó nhàm chán chút nào khi có hàng triệu chiếc iPhone 7 đã xuất xưởng sau gần 2 tuần bán ra.

Theo báo cáo mới đây, chính Apple cũng không chuẩn bị trước cho sự phổ biến bất ngờ của bộ đôi này.

Dẫn lời một nguồn tin giấu tên, Digitimes cho biết Apple đang thúc ép các đối tác cung cấp linh kiện đẩy mạnh sản xuất cho quý IV năm nay. Chẳng hạn, lượng đặt hàng tấm nền cảm ứng của máy sẽ tăng 20-30% trong 3 tháng tới. Điều này đồng nghĩa, Apple đã dự đoán thấp hơn đến 1/3 nhu cầu thực tế của người dùng.

Nếu cả Táo khuyết cũng không hy vong nhiều vào phiên bản iPhone mới này thì tại sao nhiều người lại chịu chi tiền mua nó? Hóa ra nguyên nhân chính là tuổi thọ pin, theo nghiên cứu người tiêu dùng mới đây của Bank of America Merrill Lynch.

Cụ thể, Bank of America Merrill Lynch đã tiến hành khảo sát người tiêu dùng tại sao mua iPhone 7 với các lựa chọn tuổi thọ pin, chống nước, chạy nhanh hơn, chất lượng camera… và rõ ràng BAML không hỏi về giắc cắm tai nghe.

Kết quả là tuổi thọ pin được cải thiện một chút của iPhone 7 đã đứng đầu với 65% người tiêu dùng lựa chọn, tiếp theo là khả năng chống nước với 59%, chất lượng camera chiếm 54%.

screen shot 2016-09-29 at 10.09.09 am
Kết quả cuộc khảo sát của BAML.

Iris, theo Business Insider