Khối băng màu vàng bí ẩn rơi nứt mái nhà ở Mỹ

Khối băng màu vàng đã rơi xuống một mái nhà tại thành phố Chicago, Mỹ, vào sáng 15/1, nhưng đến nay nguồn gốc cũng như tại sao khối băng có màu vàng vẫn còn là bí ẩn.

Băng màu vàng bí ẩn rơi xuống mái nhà cô Dawn Scarpulla. (Ảnh: CBS Chicago)

Dawn Scarpulla biết điều bất thường đã xảy ra khi cô nghe thấy tiếng nổ lớn trên mái nhà của cô ở thành phố Chicago, Mỹ vào khoảng 10h30.

Khi kiểm tra mái nhà, cô Scarpulla phát hiện các khối băng màu vàng. “Khi chúng tôi ghép các khối băng lại với nhau, nó tạo thành một khối băng lớn dài tới gần 2m”, cô nói.

Khối băng màu vàng vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và làm nứt mái nhà của Scarpulla. Cô quyết định giữ mẫu băng bí ẩn trong tủ lạnh.

Các khối băng có tổng chiều dài gần 2m. (Ảnh: CBS Chicago)

Cảnh sát nói với Scarpulla rằng, người thợ sửa mái nhà sẽ đánh giá thiệt hại, nhưng dường như không ai biết chính xác khối băng có nguồn gốc từ đâu.

Cô Scarpulla cho rằng, khối băng có thể rơi từ máy bay đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chicago O’Hare, vì máy bay di chuyển thường xuyên qua nhà cô.

Tuy nhiên, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ đã bác bỏ giả thuyết này khi nói rằng máy bay có hệ thống rã băng, khả năng khối băng lớn như vậy rơi từ máy bay là rất thấp.

Cảnh sát đã tới nhà cô Scarpulla để kiểm tra hiện trường và lấy mẫu băng bí ẩn để phân tích, nhưng kết quả cuối cùng chưa được công bố.

Tú Văn (t/h)