Khi đi thi hãy nhớ lời thầy dặn! Đọc xong học sinh cười bò quên luôn căng thẳng

Tại Đồng Nai xuất hiện một thầy giáo vui tính, lại cực kỳ có tâm khi in luôn lời dặn dò học sinh của mình một cách tỉ mỉ trên đề thi, vừa nhắc nhở các em, lại vừa khiến các em cười bò quên luôn căn thẳng.

(Ảnh minh họa)

Trước mỗi kỳ thi, giáo viên thường hay dặn học sinh về những lưu ý khi làm bài như nên xử lý câu dễ trước, nhớ ghi mã đề, không được trao đổi… Đây tuy đều là những điều học sinh đã biết, thế nhưng đến khi vào phòng thi vì căng thẳng lo lắng nên nhiều học sinh vẫn không tránh khỏi tái phạm dẫn đến kết quả thi không tốt.

Để khắc phục tình trạng này, mới đây một thầy giáo tại tỉnh Đồng Nai đã nghĩ ra một cách siêu hay ho độc đáo, lại không kém phần “mặn mà” để giúp học trò của mình luôn cẩn thận khi làm bài. Cụ thể, thầy giáo này đã in hẳn những lời dặn dò của mình lên đầu đề thi, đóng khung nổi bật rõ ràng để học sinh không thể nào ghi nhớ và chú ý.

Thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời: In lời dặn siêu mặn ngay đầu đề thi, vừa thiết thực lại khiến học trò cười bò - Ảnh 1.
(Ảnh: Thuỳ Trang)
Thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời: In lời dặn siêu mặn ngay đầu đề thi, vừa thiết thực lại khiến học trò cười bò - Ảnh 2.
(Ảnh: Thuỳ Trang)

Những lời dặn dò của thầy giáo tuy ngắn gọn nhưng lại vô cùng thiết thực và đúng trọng tâm, ví dụ như việc liệt kê ra trước đề có mấy mặt, bao nhiêu câu để học sinh không lơ là bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào, hay như mẹo làm bài “câu nào dễ làm trước” vốn đã rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nhớ để thực hiện khi thi. Bên cạnh đó, học sinh cũng được dịp cười bò với tài văn thơ lai láng, gieo vần thả nhịp điệu nghệ cũng như sự phũ phàng một cách siêu dễ thương của thầy qua các câu dặn dò “không làm 0 điểm” hay “thời gian dài không phải để ngủ, mà phải biết tranh thủ…”.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ trên MXH, bài đăng này đã nhận được gần 15.000 lượt thích và hơn 500 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng, hầu hết đều đồng ý phong cho thầy giáo đáng yêu lại mặn mà này danh hiệu “thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời”.

“Thầy giáo có tâm thế này thì học sinh nỡ lòng nào thi điểm kém để khiến thầy phụ lòng cơ chứ!”

“Ôi thầy tâm lý thật sự! Chỉ muốn chuyển ngay về Đồng Nai học thôi. Chủ thớt ơi bạn học trường nào đấy?”

“Thầy quả là vừa có tâm vừa thừa muối. Đọc câu “không làm 0 điểm” thấy cưng gì đâu!!!”

“Khi bạn sinh ra giỏi văn nhưng lại đi làm thầy toán.”

>>> Những lời dạy thâm thúy của thầy cô khiến học sinh ngã ngửa

>>> Tập hợp kiểu thầy cô mà 99% học sinh đều từng gặp phải

Theo Kenh14

x TinhHoa Telegram