iPhone 7 có thể sẽ có thêm màu đen

Vào 0h ngày 8/9 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt mẫu iPhone mới (dự kiến là iPhone 7) tại San Francisco, Mỹ. Và có thể táo khuyết sẽ công bố phiên bản điện thoại mới màu đen.

iphone-7-plus-glossy-black-corona-top-4k (1)
Apple có thể sẽ công bố iPhone 7 có thêm 2 màu đen.

Có vài lý do để tin rằng Apple đang chuẩn bị cho ra một iPhone đen. Các nhà phân tích Wall Street và những người phao tin đồn Apple đã thảo luận về khả năng Apple sẽ có thêm 2 màu đen mờ và “Piano Black”, màu đen bóng của những cây đàn dương cầm.

Apple rất thích giới thiệu màu mới, đặc biệt là để người mua iPhone có thể nhận thấy sự khác biệt của mẫu mới với các mẫu cũ.

Apple Watch có phiên bản màu đen, và táo khuyết từng áp dụng màu này với iPhone, gần đây nhất là iPhone 5 được ra mắt năm 2012. Ngoài ra, Apple đã thành công khi bán ra những chiếc iPhone màu xám vũ trụ. Tuy nhiên đó không phải màu đen.

Tay bút kỳ cựu Mark Gurman của tờ Bloomberg đã đưa ra ý tưởng về chiếc iPhone 7 sau:

  • Thiết kế sẽ tương tự iPhone 6 và 6S, với cùng 2 kích cỡ màn hình, những sẽ không còn giắc cắm tai nghe. Apple có khả năng sẽ tung ra tai nghe không dây mới tương thích.
  • Nút Home sẽ được thiết kế bền hơn với kiểu tương tự như Force Touch trackpad của MacBook.
  • Mẫu thường sẽ có camera được cải thiện, trong khi mấu lớn hơn Plus sẽ áp dụng công nghệ Camera kép giúp tạo ra “hình ảnh sáng hơn với nhiều chi tiết hơn” bằng cách kết hợp các hình ảnh riêng biệt bắn với mỗi cảm biến.

Iris, theo Business Insider