Hy Lạp: Phát hiện 41 người di cư trong container đông lạnh

Hôm qua ngày 4/11, Cảnh sát Hy Lạp thông báo họ đã phát hiện một xe container chứa 41 người di cư tại nước này. Tại thời điểm bị phát hiện, thùng container trong trạng thái bình thường, chưa bật máy đông lạnh và những người di cư trong container đều an toàn.

Những người di cư được cứu từ container đông lạnh ở Hy Lạp hôm 4/11/2019. (Ảnh qua Reuters)

Hãng AFP cho biết, chiếc xe đã bị cảnh sát khống chế trên đường cao tốc Egnatia nối thị trấn Xanthi và Komotini ở miền bắc Hy Lạp. Khi mở thùng xe, họ phát hiện những người nhập cư đang đứng lúc nhúc bên trong. 3 người đang trong trạng thái khó thở, 7 người khác được đưa vào viện ngay lập tức do gặp các vấn đề hô hấp.

Những người trong xe tải gồm đàn ông và nam thiếu niên. Quá trình xác định quốc tịch của họ sẽ mất vài ngày”, cảnh sát Hy Lạp cho biết. Họ cũng đã bắt giữ lái xe người Gruzia và đưa đối tượng này cùng những người di cư còn lại tới một đồn cảnh sát gần đó để xác minh danh tính.

The Guardian dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, phần lớn số người di cư này có quốc tịch Afghanistan và chiếc xe tải dường như có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Một số đảo ở miền đông Hy Lạp, nằm sát bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, cùng đường biên giới nối liền đường bộ với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Đông Bắc được cho là cửa ngõ ưa thích của người di dân vào châu Âu.

Sau thảm kịch 39 người thiệt mạng trong container ở Anh ngày 23/10, chính quyền các nước châu Âu đang siết chặt biên giới và tăng cường kiểm tra, ngăn chặn nạn vượt biên trái phép.

Mới đây ngày 2/11, các công tố viên Pháp cho biết đã phát hiện 31 người di cư Pakistan trong một xe tải tại miền Nam nước này. Trước đó, ngày 30/10, cảnh sát Bỉ cũng phát hiện 12 người di cư trong một xe tải đông lạnh tại một bãi đậu xe ở miền Bắc nước này sau khi nhận được cuộc gọi thông báo của tài xế.

Thiện Thành (t/h)

x TinhHoa Telegram