HEMPSTEAD, NY - SEPTEMBER 26: (L-R) Republican presidential nominee Donald Trump and Democratic presidential nominee Hillary Clinton shake hands after the Presidential Debate at Hofstra University on September 26, 2016 in Hempstead, New York. The first of four debates for the 2016 Election, three Presidential and one Vice Presidential, is moderated by NBC's Lester Holt. (Photo by Drew Angerer/Getty Images)

Hillary Clinton nói sẽ đánh bại Trump vào năm 2020 nếu ‘tái đấu’

10/10/19, 15:28 Thế giới

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton mới đây nói rằng bà có thể đánh bại ông Trump vào năm 2020 nếu tham gia tái tranh cử

Tổng thống Donald Trump và ngoại trưởng Hillary Clinton bắt tay sau cuộc tranh luận tổng thống tại Đại học Hofstra vào ngày 26/9/2016 tại Hempstead, New York. (Ảnh qua Englis uPOST)

Sau khi Tổng thống Trump lên tiếng ”thách thức” cựu Ngoại trưởng Clinton tham gia tái tranh cử tổng thống trong một bài đăng trên Twitter, bà Clinton tuyên bố giữa họ nên có một trận “tái đấu”.

Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 8/10: “Tôi nghĩ rằng Hillary Clinton ‘lừa đảo’ nên tham gia vào cuộc đua để giành lại vị thế từ Elizabeth Warren của phe “cực tả”,  nhưng với một điều kiện: ‘Kẻ lừa đảo’ này phải giải thích tất cả hành vi sai trái nghiêm trọng của mình, bao gồm lý do và cách thức mà bà ta xóa 33.000 email cá nhân sau khi nhận được trát hầu tòa“.

Chỉ vài giờ sau dòng tweet của ông Trump, bà Clinton phản pháo bằng dòng tweet: “Đừng khích tôi. Hãy làm việc của ông đi”.

Cựu ngoại trưởng cũng phản ứng trong một cuộc phỏng vấn cùng ngày: “Thật ấn tượng khi ông ấy vẫn ám ảnh với tôi như thế. Dòng tweet này thể hiện đặc trưng của ông ấy. Không có gì bị kiểm tra và xem xét nhiều hơn là email của tôi. Chúng ta đều biết điều đó. Vì vậy, ông ấy đang nói dối hoặc đang ảo tưởng hoặc là cả hai. Không có trát hầu tòa như những gì ông ta nói”.

Vậy có lẽ cần phải có một trận tái đấu. Ý tôi là rõ ràng tôi có thể đánh bại ông ta. Nhưng nghiêm túc mà nói thì tôi không hiểu, tôi cũng không nghĩ ai có thể hiểu điều gì đang thúc đẩy ông ta [muốn đấu với tôi] ngoài bất hòa cá nhân và tìm kiếm sự tán thưởng”, bà Clinton nói thêm.

Sự thật là đã có một cuộc điều tra liên quan đến việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân để gửi email khi đang trong nhiệm kỳ làm ngoại trưởng. Nhiều người cho rằng đây là lý do chính khiến bà thua ông Trump, vì cuộc điều tra này đã liên tục được đưa ra trong suốt chiến dịch tranh cử vào năm 2016.

Tin đồn về việc bà Clinton tham gia cuộc đua ở giai đoạn tương đối muộn này cũng đã xuất hiện gần đây, một phần do sắp có một sự kiện diễn ra tại nhà riêng của bà ở thủ đô Washington do Ủy ban Quốc gia Dân chủ và Diễn đàn Lãnh đạo Phụ nữ tổ chức.

Được biết, những người hiện đang dẫn đầu chiến dịch tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ là: Thượng nghị sĩ Sens. Bernie Sanders bang Vermont, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren bang Massachusets và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Một thực tế éo le là gần đây ông Sanders đang bị chứng đau tim, còn ông Biden thì bị Tổng thống Trump giáng đòn vì dính líu đến việc điều tra tham nhũng trong một vụ án ở Ukraina vào năm 2016.

Video: Bà Hillary Clinton nói có thể đánh bại trump nếu ra tranh cử tổng thống

Theo một cuộc thăm dò trên toàn quốc, ông Biden đang liên tục mất đi sự ủng hộ của công chúng trong khi sự ủng hộ dành cho Thượng nghị sĩ Warren vẫn đang tăng đều đặn. Warren hiện đang đứng đầu mức trung bình với 26,6%, so với Biden là 26,4% và Sanders là 14,6%.

Ngoài những ứng người có chút triển vọng nói trên thì Đảng Dân chủ không còn ứng cử viên nào có mức ủng hộ trung bình trên 10% nữa.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Người cá đang sống ở đâu?

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách