Facebook cho phép dùng video làm ảnh đại diện

Facebook chuẩn bị bổ sung một số tính năng mới vô cùng hấp dẫn, trong đó nổi bật là tính năng được phép dùng video làm ảnh đại diện trên trang cá nhân của những người dùng.

 

Với tính năng này, người dùng sẽ có thể sử dụng một đoạn video 7 giây lặp lại để làm ảnh đại diện, chọn 5 bức ảnh nổi bật đính lên phía trên của trang cá nhân và có thể viết một đoạn tối đa 100 ký tự để giới thiệu về bản thân.

Thay đổi lớn nhất của Facebook chính là giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di động. Cụ thể, trong trang cá nhân, ảnh đại diện sẽ được đặt ngay chính giữa màn hình di động. Và toàn bộ trang thông tin cá nhân cũng được làm mới để hiển thị tốt hơn và bắt mắt hơn.

Có lẽ tính năng hấp dẫn nhất sẽ là thay ảnh avatar tĩnh bằng một đoạn video lặp đi lặp lại, giống như ảnh GIF. Đây là tính năng vô cùng độc đáo giúp cho ảnh đại diện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên tính năng này vẫn đang trong quá trình bắt đầu thử nghiệm.

Giao diện hiển thị trong trang cá nhân cũng sẽ được thay đổi. Cụ thể các thông tin cá nhân mà bạn public sẽ được hiển thị ngay bên dưới ảnh avatar. Người dùng cũng có thể viết một đoạn ngắn để mô tả bản thân trong mục Bio mới.

Cuối cùng là tính năng Featured Photos sẽ cho phép bạn lựa chọn 5 bức ảnh nổi bật để đính trên trang cá nhân, ngay dưới phần thông tin cá nhân. Thay vì những bức ảnh gần đây nhất của bạn hoặc được bạn bè tag.

Một loạt những tính năng mới này hứa hẹn sẽ giúp người sử dụng mạng xã hội Facebook thích thú hơn khi “thăm quan” trang cá nhân của một ai đó. Tuy nhiên tính năng ảnh avatar động có thể chỉ hiển thị trong trang cá nhân, còn bên ngoài News Feed sẽ vẫn là dạng ảnh tĩnh như trước đây.

Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm loạt tính năng mới này trong thời gian sớm nhất.

Theo genk.vn

x TinhHoa Telegram