Doanh nghiệp Việt sở hữu ngân hàng có bề dày lịch sử 118 năm ở Mỹ

Thành lập vào năm 1923, đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, một điều đặc biệt là ngân hàng nhỏ này chỉ có duy nhất một chi nhánh tại Oakwood, Texas. Thị trấn này cũng từng biết đến là khu vực trồng bông tại Texas.

Oakwood State Bank là một trong những ngân hàng lâu đời nhất tại Mỹ (thành lập 1900) nhưng là một ngân hàng nhỏ, chỉ có duy nhất một chi nhánh là một tòa nhà tại Oakwood, Texas

Công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành xác nhận đã sở hữu Ngân hàng Oakwood State Bank, một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử 118 năm. Tuy nhiên, đây là một ngân hàng nhỏ, có trụ sở là một tòa nhà tại Oakwood, Texas. Sau khi thương vụ được hoàn tất, ngân hàng này đã được đổi tên thành Tín Thành Oakwood Bank Corp.

Theo VietNamNet, thông tin mới nhất trong báo cáo tài chính được ibanknet.com công bố, Oakwood State Bank được thành lập năm 1900. Vào thời điểm báo cáo, Oakwood State Bank có 1 văn phòng và có 21 nhân viên.

Tổng tài sản là hơn 34,8 triệu USD, tổng vốn cổ phần là gần 27 triệu USD, tiền gửi tại ngân hàng là hơn 8 triệu USD… Hiện có thông tin Oakwood State Bank mở thêm chi nhánh tại Dallas.

Theo một chuyên gia tài chính, việc mua bán các doanh nghiệp và cả các ngân hàng khá dễ dàng. Trước đó, doanh nhân Phạm Đình Nguyên đã mua thị trấn Buford (thuộc bang Wyoming, Mỹ) với giá 900.000 USD.

“Đại gia” thâu tóm ngân hàng Mỹ lần này là ông Trần Đình Quyền, người hiện là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tín Thành. Thương vụ giao dịch trên đã được thực hiện vào tháng 9/2016.

Tín Thành được thành lập đầu năm 2017, tiền thân là công ty Điện hơi Công Nghiệp Tín Thành. Tín Thành Group tự giới thiệu có 25 năm trong lĩnh vực môi trường, năng lượng và nông nghiệp công nghệ cao.

Tín Thành Group mua và thuê 100.000 ha đất tại tiểu bang Texas và Florida của Mỹ, tiến đến khai thác 1 triệu ha để trồng cây cao lương ngọt, 3 vụ 1 năm.

Tập đoàn này có nhiều dự án tại Việt Nam, Mỹ và đang có đề xuất thâu tóm trên 50% cổ phần của một doanh nghiệp lọc dầu trong nước quy mô vài tỷ USD.

TinhHoa tổng hợp