Đến sư tử cũng phải leo cây trốn cơn giận của đàn trâu

Ông Charles Comyn đã chụp được khoảnh khắc con sư tử hoảng sợ trèo lên cao để tránh đàn trâu, khi đang cùng vợ khám phá một khu bảo tồn ở Kenya. Cả hai rất bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng độc đáo này trong thế giới động vật hoang dã.

Những bức ảnh được ghi lại trong Khu Bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya, cho thấy chúa sơn lâm phải bám lên thân cây để tránh đàn trâu.
Không dễ dàng để sư tử chạy trốn, đàn trâu tiếp tục tụ tập quanh gốc, chờ sư tử rơi xuống.
Con sư tử đực lao ra khỏi nơi ẩn nấp và chạy tới một cái cây gần đó khi đàn trâu hung dữ đuổi theo. Chỉ mất một lúc, nó đã leo lên thân cây và trông rất hoảng sợ. Những con trâu vẫn tiếp tục chờ đợi“, ông Charles Comyn mô tả.
Khi bắt đầu thấm mệt, sư tử dần bị trượt xuống. Phát ra vài tiếng gầm gừ, nó nhanh chóng nhảy khỏi cây, tăng tốc và biến mất vào rừng cây bụi. Comyn cho rằng con sư tử biết mình không thể trụ trên thân cây lâu hơn nữa và cảm nhận được mối nguy hiểm, nó phải chạy trốn.
Khi đàn trâu rừng trở lại gặm cỏ, vợ chồng Comyn phát hiện một con trâu non ở giữa đàn đang được bảo vệ. Hành động của chúng dường như là để bảo vệ con non trước nanh vuốt của sư tử.

Theo VNE

x TinhHoa Telegram