Dân Peru lo sợ trước mây lạ giống quang cảnh “ngày tận thế”

Dân mạng Peru gần đây đang xôn xao về “đám mây ngũ sắc” đột nhiên xuất hiện trên bầu trời thành phố Chiclayo, thậm chí một số người tỏ ra hoảng sợ vì cho rằng đây là điềm báo tận thế.

Người dân thành phố Chiclayo, tỉnh Lambayeque, Peru đã ghi lại hình ảnh cầu vồng lửa rực sáng trên bầu trời và chia sẻ nó rộng rãi trên mạng xã hội, RT hôm 28/3 đưa tin. Nó hình thành đứt đoạn nhưng ở dạng đầy đủ, các màu sắc có quang phổ tương tự như cầu vồng thông thường.

Chúng tôi đang quan sát dải màu vàng hiếm gặp trên bầu trời khiến nhiều người hoảng sợ. Cầu vồng này xuất hiện vào lúc sáng sớm“, người quay đoạn video cho biết.

Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng hiện tượng lạ này là điềm báo ngày tận thế được nói đến trong Kinh Thánh, hoặc một thảm họa kinh hoàng sắp xảy ra.

Theo một tài khoản: “Những tia lửa xuất hiện để trừng phạt kẻ tội lỗi… ngày tận thế đang đến gần”. Trong khi một người khác nói rằng: “Cánh cổng địa ngục đã mở ra… thiêu cháy tất cả mọi người”.

Cầu vồng lửa trên bầu trời Peru. (Ảnh: CEN)

Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận định, cảnh tượng tuyệt đẹp nói trên là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, tạm gọi là “mây ngũ sắc”. Nó xuất hiện khi ánh sáng Mặt trời bị khúc xạ bởi  các giọt nước và tinh thể băng trong những đám mây trên bầu trời, và Mặt trời nằm ở vị trí rất cao so với đường chân trời, ít nhất khoảng 58 độ.

Nhiều nơi trên thế giới cũng xuất hiện trường hợp tương tự nhưng do đám mây hình cánh cung nên được mô tả là “cầu vồng lửa”. Hiện tượng này thường xuất hiện vào mùa hè và chỉ có ở một vài vĩ độ nhất định trên Trái Đất.

TinhHoa tổng hợp

x TinhHoa Telegram