Chính quyền Trung Quốc dùng “chất thải” để tra tấn tù nhân

Trong một nhà tù khét tiếng tại Trung Quốc, người đàn ông đã bị bắt giữ bất hợp pháp gần thập kỷ qua, và hiện vẫn đang bị tra tấn một cách tàn bạo.

Bên trái: Hình tra tấn: Còng tay và cùm. Bên phải: Hình vẽ tra tấn: Ép ăn phân. (Ảnh: Minghui)

Ông Trịnh Huệ Vương (Zheng Huiwang), bị giam giữ tại nhà tù Bảo Định, Hà Bắc từ năm 2008 vì theo tập Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Quốc, đã bị chính quyền đàn áp từ năm 1999, dưới sự chỉ đạo của Giang Trạch Dân.

Một báo cáo chi tiết mới đây về tình trạng nhân quyền của Freedom House miêu tả mức độ bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với học viên Pháp Luân Công là “rất cao”. Ông Giang đã hạ lệnh cho lực lượng an ninh Trung Quốc “tiêu diệt” Pháp Luân Công, các học viên bị sách nhiễu, đuổi việc, đưa đến những trại lao động nô lệ, và bị tra tấn khi từ chối đức tin đối với môn tu luyện này. Ngay cả người cao tuổi cũng không phải ngoại lệ.

Theo một báo cáo gần đây của trang Minghui, trang tin chuyên về Pháp Luân Công, ông Trịnh hiện vẫn đang bị tra tấn.

“Những lính canh đã còng tay và cùm chân ông Trịnh, dùng dây cột lại, khiến ông chỉ có thể ngồi bằng lưng”, trích đoạn bài báo. Hình thức tra tấn này thường được ĐCSTQ sử dụng để tra tấn nhiều học viên khác hoặc các nhóm tôn giáo bất đồng chính kiến. “Ông ấy không thể duỗi chân ra. Đôi khi tay của ông bị còng chặt tới mức bị biến dạng”.

Không những thế, cai ngục đã ép ông Trịnh phải ăn phân, báo cáo cho biết. Các báo cáo trước cũng nói rằng, ông Trịnh bị bắt tại nhà hồi tháng 1/2008, ông đãc từ chối uống thuốc theo yêu cầu của cai ngục, qua điều tra loại thuốc này có khả năng gây ra chứng ói mửa và đau người.

Cách đây vài năm, người dân địa phương đã đưa đơn thỉnh nguyện yêu cầu thả ông Trịnh ngay khi họ biết tình trạng của gia đình ông.

Không rõ chính xác có bao nhiêu học viên Pháp Luân Công đã bị giết trong cuộc bức hại. Theo báo cáo của phóng viên điều tra Ethan Gutmann, luật sư nhân quyền David Matas và cựu nghị sĩ Canada David Kilgour, việc cưỡng bức lấy nội tạng từ các nạn nhân trong bệnh viện nhà nước Trung Quốc tràn lan trên diện rộng, trong đó các học viên Pháp Luân Công là những mục tiêu chính.

Báo cáo của họ ước tính có khoảng 60.000 – 100.000 ca cấy ghép nội tạng được thực hiện mỗi năm. Vì đảm bảo chất lượng của nội tạng cho người cần ghép, các nhà điều tra tin rằng, cứ mỗi cơ quan nội tạng được cấy ghép tương đương với một nạn nhân đã bị giết.

“Các bằng chứng có sẵn cho thấy việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để cung cấp cho hệ thống cấy ghép đã xảy ra trên quy mô lớn và vẫn có thể tiếp tục”, Freedom House xác nhận trong một báo cáo phát hành hồi tháng 2.

Trong khi đó, Pháp Luân Công vẫn là từ khóa bị cấm tại Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc vẫn tin vào những tuyên truyền của ĐCSTQ, một công cụ dùng để tấn công các học viên.

Theo Epoch Times