WASHINGTON, DC - AUGUST 04: Advisor and daughter of the president Ivanka Trump speaks during an event to highlight the Department of Justice grants to combat human trafficking, in the Indian Treaty Room of the Eisenhower Executive Office Building on August 4, 2020 in Washington, DC. The Trump administration is issuing more than $35 million in grants to provide safe housing to survivors of human trafficking. (Photo by Drew Angerer/Getty Images)

Chính quyền Trump chi 35 triệu USD hỗ trợ những người sống sót trong nạn buôn người

05/08/20, 09:50 Thế giới

Hôm 4/8, chính quyền Trump tuyên bố sẽ trao ít nhất 35 triệu USD tiền tài trợ, để cung cấp nhà ở an toàn và ổn định cho những người sống sót sau nạn buôn người, Epoch Times đưa tin.

Cố vấn và con gái của tổng thống Ivanka Trump phát biểu trong một sự kiện nhằm nêu bật các khoản tài trợ của Bộ Tư pháp để chống buôn ngườ tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower ở Washington, DC vào ngày 4/8/2020.(Ảnh qua Getty Images)

Cố vấn tổng thống Ivanka Trump và Tổng chưởng lý William Barr cho biết, các khoản tài trợ sẽ được 73 tổ chức phi lợi nhuận phân phối đến 34 tiểu bang, cung cấp nhà ở và các dịch vụ khác cho nạn nhân của nạn buôn người. Khoản tài trợ này dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ từ 6 đến 24 tháng nhà ở chuyển tiếp, hoặc ngắn hạn cho những người sống sót, bao gồm trả tiền thuê nhà, sinh hoạt phí hoặc các chi phí liên quan,ví như tiền đặt cọc.

Các khoản này cũng sẽ hỗ trợ các nạn nhân tìm nhà ở cố định, tìm việc làm, được đào tạo và tư vấn nghề nghiệp, chính quyền nêu rõ.

Ivanka Trump và Barr đã đưa ra thông báo này trong một sự kiện bàn tròn tại Nhà Trắng, cùng các quan chức, các nhà lãnh đạo của các tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ nạn nhân, và những người sống sót sau nạn buôn bán người. Khoản tài trợ này được Văn phòng Nạn nhân của Tội phạm – thuộc Văn phòng các chương trình tư pháp của Bộ Tư pháp cung cấp.

Nhà Trắng cho biết, khoảng 24,9 triệu người trên khắp thế giới và ở Hoa Kỳ, cả người lớn và trẻ em, là nạn nhân của nạn buôn người. Theo dữ liệu năm 2018 của Walk Free Foundation, cứ 800 người ở Mỹ thì có 1 người đang phải sống trong cảnh “nô lệ hiện đại”. Cụm từ này là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả nạn nhân của nạn lao động cưỡng bức, bóc lột tình dục hoặc nô lệ và hôn nhân cưỡng bức, trong số rất nhiều vụ lạm dụng khác.

Các khoản tài trợ hỗ trợ nhà ở của DOJ là hết sức quan trọng. Đường dây nóng về buôn bán người đã nêu rõ rằng việc hỗ trợ nhà ở là nhu cầu số một, dịch vụ số một được yêu cầu trong tất cả các trường hợp khủng hoảng liên quan đến buôn người này. Vì vậy, điều này nhắm đến một nhu cầu cụ thể đã được cho Bộ Tư pháp làm rõ,” cố vấn Tổng thống –  Ivanka Trump nói trong sự kiện.

Video: Bán tạng kiếm lời: Cách kiếm tiền ở Trung Quốc

Ivanka nói thêm rằng, đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu hỗ trợ nhà ở trở nên cấp thiết hơn. Cô cho biết, có nhiều nạn nhân đành phải phụ thuộc vào nơi ở của những kẻ buôn người vì họ không có lựa chọn nào.

Barr cho hay, chương trình này là khoản đầu tư lớn nhất của liên bang. Ông lưu ý rằng, việc loại bỏ tội ác khủng khiếp này và giúp đỡ các nạn nhân của nạn buôn người là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống và DOJ.

“Khi những người sống sót được giải thoát khỏi cơn ác mộng của nạn buôn người, họ thường phải đối mặt với một thử thách mới, họ không còn nơi nào để sống. Đáng thương thay, nỗi đau của nạn buôn người có thể tạo ra những nguy hiểm mới do tình trạng vô gia cư, và thậm chí có thể dẫn đến việc tiếp tục trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người. Con người không nên chịu đựng nỗi đau đó,” Barr nói.

“Các nguồn tài trợ mới này, được công bố hôm nay, mở rộng những nỗ lực của chúng tôi để cung cấp cho những người phải chịu có được sự che chở và hỗ trợ mà họ cần, để bắt đầu một cuộc sống mới và tốt đẹp hơn,” luật sư nói trong một tuyên bố riêng.

Một số tổ chức chia sẻ các khoản tài trợ bao gồm Camillus House Inc. ở bang Florida, Alternatives for Girls ở bang Michigan và The Salvation Army ở New York.

Video: Buôn Bán Nội Tạng Sống Ở Trung Quốc, Ai Ủng Hộ?

Ivanka Trump nhấn mạnh, chống lại nạn buôn người là một trong những lĩnh vực trọng tâm của cô. Cha của cô – Tổng thống Donald Trump cho biết, vấn đề này “rất quan trọng với cô”. 

Trước đó, con gái lớn của Tổng thống Mỹ đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo về nạn buôn bán người, ủng hộ luật chống buôn người và tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về nạn buôn bán người tại Nhà Trắng vào tháng 1. Cô cũng đã đến thăm các tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ các nạn nhân trong chuyến đi tới Atlanta đầu năm 2020.

Tương tự, Tổng thống Trump thường tuyên bố công khai về phản ứng của chính quyền đối với vấn đề này, và đã thực thi nhiều hành động thiết thực kể từ khi nhậm chức, bao gồm ký sắc lệnh hành pháp về chống nạn buôn bán người và lạm dụng trẻ em trực tuyến. Sắc lệnh điều hành này đã tạo ra một vị trí mới dành riêng để chống lại nạn buôn người, cũng như mở rộng các chương trình giáo dục phòng ngừa, thúc đẩy cơ hội nhà ở cho những người sống sót, và ưu tiên loại bỏ tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em khỏi internet.

Vào tháng 6/2020, Bộ Ngoại giao đã công bố Báo cáo về nạn buôn bán người năm 2020, được mô tả là một công cụ “để tham gia ngoại giao với các chính phủ trên thế giới về nạn buôn người.” Báo cáo năm 2020 đã lên án Trung Quốc và Cuba vì nạn lao động cưỡng bức, và sự im ắng của họ đối với vấn đề này.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc và các doanh nghiệp nhà nước thường buộc công dân phải làm việc trong điều kiện khủng khiếp, vì các dự án Vành đai và Con đường. Sau đó, có Cuba. Có đến 50.000 bác sĩ Cuba đã bị chính quyền Fidel Castro ép buộc tham gia vào tình trạng buôn người ở hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Họ là nguồn thu nhập số một của chính quyền này,” Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết trong buổi ra mắt báo cáo.

Tại Hoa Kỳ, Đường dây nóng về nạn Buôn người Quốc gia cho biết, họ đã nhận được 11.500 báo cáo về nạn  buôn người vào năm 2019, trong đó buôn bán tình dục được báo cáo là phổ biến nhất.

Nạn lao động cưỡng bức, và buôn bán người được ước tính là một ngành công nghiệp có trị giá đến 150 tỷ USD đô la trên toàn thế giới, theo Tổ chức Lao động Quốc tế.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc