Cảm nhận về Shen Yun: Giữ vững thiện lương mới có thể trở về Thiên đường

Đêm 27/12/2016, Đoàn nghệ thuật quốc tế Shen Yun (Thần Vận) có trụ sở ở Mỹ đã kết thúc chuyến lưu diễn tại bang Detroit (Mỹ) trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt không ngớt. Nhiều khán giả đã bày tỏ cảm xúc về buổi biểu diễn tuyệt mỹ này.

Ông Jim Crum, Tổng Giám đốc công ty linh kiện xe hơi và con gái đều bất ngờ sau khi xem biểu diễn của Shen Yun.
Ông Jim Crum, Tổng Giám đốc công ty linh kiện xe hơi và con gái đều ấn tượng sau khi xem biểu diễn của Shen Yun.

Ông Jim Crum, Tổng Giám đốc công ty linh kiện xe hơi và con gái sau khi xem buổi biểu diễn Shen Yun đã hết lời khen ngợi “diễn xuất khiến người ta say đắm”, họ đặc biệt thích tiết mục câu chuyện Sáng Thế Chủ hạ thế khai sáng văn minh cho nhân loại.

Ông Crum chia sẻ: “Diễn xuất khiến người ta say đắm, tôi trước nay chưa từng xem qua diễn xuất nào ngoạn mục như vậy”. Ông nói với phóng viên, ông đã nghe nói đến Shen Yun mấy năm nay rồi, hôm nay quyết định dẫn con gái đến xem.

Ông cho biết: “Sức sống mà các diễn viên Shen Yun thể hiện ra thật thu hút người xem, vô cùng xuất sắc! Những tình tiết câu chuyện trong điệu múa thật quá ngoạn mục! Tôi đặc biệt thích điệu múa triển hiện ra thời không khác nhau đó, thật tuyệt vời. Chàng thư sinh bước lên chuyến hành trình kỳ diệu, sau khi anh ta trở về nhà, mới phát hiện thời gian trôi qua đi lâu như vậy rồi”.

Con gái ông Crum hiện đang làm việc ở ngân hàng, cô chia sẻ: “Diễn xuất thật quá tuyệt vời! Mỗi một chi tiết của Shen Yun đều rất đẹp, từ trang phục cho đến âm nhạc, đều đặc sắc vô cùng! Thật khiến người ta say đắm”.

Cô Crum cho biết, câu chuyện mà Shen Yun kể lại rất ấn tượng: “Tôi thích tiết mục mở màn của Shen Yun, câu chuyện Sáng Thế Chủ. Sáng Thế Chủ đã đến đây rồi, khai sáng thế giới, điệu múa thật tuyệt vời!”.

“Còn có tiết mục múa trống Mông Cổ, tiết tấu thanh thoát, thuận theo bước nhảy của họ, bạn có thể cảm nhận được tiếng trống trong không khí, âm nhạc hòa lẫn vào trong điệu múa, điệu múa trái lại cũng hòa lẫn vào trong âm nhạc, vô cùng thanh thoát”.

Hai cha con bày tỏ, Shen Yun đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong họ, họ sẽ giới thiệu diễn xuất đặc sắc này cho bạn bè.

Đại diện bán hàng cao cấp: Giữ vững thiện lương mới có thể trở về Thiên đường

Ông Brian McKay, nhân viên đại diện bán hàng cao cấp và con gái Sydney cảm ngộ được chủ đề của Shen Yun là giữ vững thiện lương mới có thể trở về thiên quốc.
Ông Brian McKay, nhân viên đại diện bán hàng cao cấp và con gái Sydney cảm ngộ được chủ đề của Shen Yun là giữ vững thiện lương mới có thể trở về Thiên quốc.

Ông Brian MCKay và cô con gái Sydney McKay, sinh viên của trường đại học bang Michigan, đều cảm thấy vô cùng thích thú với màu sắc trên sân khấu và những câu chuyện trong điệu múa.

Cô Sydney nói: “Toàn bộ cách thức kể chuyện vô cùng trôi chảy. Hình chiếu của phông nền được thiết kế rất khéo léo, nhìn vào thấy giống như nhân vật trên sân khấu từ trong hình chiếu bay ra. Còn việc các diễn viên thay đổi chỗ đứng và đội hình, tôi vô cùng thích thú”.

Ông McKay thích nhất là hai tiết mục múa chén và múa trống của dân tộc Tạng, ông nói: “Nếu bạn xem kỹ sẽ phát hiện họ rất xem trọng hai tiết mục này. Các diễn viên múa nhất định là đã trải qua đào tạo và luyện tập trong một thời gian dài mới có thể đạt được đến trình độ như vậy. Điều ngoạn mục nhất là, Shen Yun đã dùng kỹ thuật hiện đại để thể hiện ra những câu chuyện cổ xưa”.

Ông MCKay cảm thấy nét độc đáo đặc biệt của Shen Yun thể hiện ở rất nhiều phương diện, ông nói: “Sư kết hợp hoàn mỹ giữa nhạc cụ cổ điển Trung Quốc và nhạc cụ Tây phương, hình thức này là độc nhất vô nhị; các phương diện như thiết kế của biên đạo múa, động tác vũ đạo, phối hợp màu sắc cũng đều thể hiện ra tính sáng tạo của Shen Yun”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc