Ca nhiễm virus Vũ Hán thứ 76 đã đi qua 4 tỉnh, thành khác nhau

Trong vòng 7 ngày, bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) thứ 76 tại Việt Nam (một nam du khách người Pháp) đã đi qua bốn tỉnh, thành phố khác nhau, gồm TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Chỉ trong vòng 7 ngày, ca bệnh thứ 76 đã đi qua 4 tỉnh thành của Việt Nam. (Ảnh qua tinmoi)
Chỉ trong vòng 7 ngày, ca bệnh thứ 76 đã đi qua 4 tỉnh thành khác nhau của Việt Nam. (Ảnh qua tinmoi)

Vào tối ngày 18/3, Bộ Y tế đã cập nhật thông tin về ca nhiễm virus Vũ Hán thứ 76 tại Việt Nam.

Theo đó, ca bệnh thứ 76 này là một nam du khách 52 tuổi, quốc tịch Pháp. Ông là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hôm 10/3.

Qua điều tra dịch tễ, Bộ Y tế cho biết, chỉ trong vòng 7 ngày (từ 10/3 đến 16/3), nam bệnh nhân trên đã đi qua bốn tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam gồm TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Khi người này đến Ninh Bình thì đã được cơ quan chức năng nơi đây lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xác nhận bệnh nhân dương tính với chủng virus Vũ Hán mới (Covid-19).

Hiện tại, bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Được biết, đây là ca nhiễm bệnh thứ 10 được công bố trong ngày (18/3).

Cũng theo thống kê của Bộ Y tế thì tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 76 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán. Trong đó có 16 người đã khỏi bệnh và xuất viện.

Số ca nghi nhiễm là 126 và số người đang được cách ly y tế phòng dịch bệnh là 31.659 người (cách ly tại nhà, nơi cư trú là 22.817 người).

Vũ Tuấn (t/h)