Cá mập yêu tinh vô tình sa lưới ngư dân Australia

Cá mập yêu tinh, sinh vật được mệnh danh là “hóa thạch sống” đã vô tình lọt vào lưới của các ngư dân Australia vào hôm 29/1.

“Chúng tôi kéo dây lên và nhìn thấy con cá mắc trong lưới”, Lochlainn Kelly, người kéo lưới đánh cá, nói. Lochlainn cho biết, anh cảm thấy “phấn khích hơn là sợ hãi” khi nhận thấy sinh vật kỳ lạ giữa lưới kéo đầy cá tôm.

Theo Daily Mail, 2 cha con Lochlainn đã bắt được con cá này khi đang thả lưới ở ngoài khơi thuộc bang New South Wales. Nó có bụng lớn màu hồng, vây xám, mũi nhọn và hàm răng sắc bén.

Sydney Morning Herard cho biết, loài cá này cực hiếm, chúng thích bóng tối và thường xuất hiện ở độ sâu khoảng 1.200 m dưới đại dương. Nhiều ngư dân gọi chúng là “cá mập ma cà rồng” bởi hình dáng đáng sợ của nó.

Với độ dài xấp xỉ 1,2 m, các chuyên gia đoán rằng con cá này chỉ khoảng 2-3 tuổi, và cho biết cá mập yêu tinh khi trưởng thành có thể dài tới 3,8 m.

Nhiều người nói đùa rằng chúng là thủ phạm gây ra các vụ đứt cáp bởi người ta thường nhìn thấy răng của cá mập yêu tinh trong các đường cáp điện dưới biển, McMaster, chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu hàng hải Sapphire, nói.

Theo Zing News, VNE

x TinhHoa Telegram