Ca nhiễm Covid-19 thứ 34 vừa được phát hiện ở Bình Thuận là nguồn lây nhiễm mới

Người phụ nữ Việt 51 tuổi, từng có thời gian sang Mỹ và quá cảnh tại Hàn Quốc vào cuối tháng 2/2020, vừa được Bộ Y tế xác nhận là ca nhiễm Covid-19 thứ 34 tại Việt Nam, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bình Thuận.

Một nguồn lây nhiễm mới virus gây dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được xác nhận. (Ảnh qua thanhnien)
Một nguồn lây nhiễm mới virus gây dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được xác nhận. (Ảnh qua thanhnien)

Chiều 10/3, Bộ Y tế đã phát đi thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 34 tại Việt Nam. Đáng chú ý, bệnh nhân này lây nhiễm từ một nguồn khác ngoài chuyến bay VN0054.

Bệnh nhân được xác định là một người phụ nữ Việt Nam 51 tuổi, đã sang New York (Mỹ) vào ngày 22/2 vừa qua và quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Đến ngày 29/2 người phụ nữ này đã lên máy bay di chuyển từ Washington (Mỹ) về lại Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar) và nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 2/3. 

Sáng 9/3, người phụ nữ trên đã đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người này cho kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (Covid-19).

Hiện tại, bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Được biết, đây là ca bệnh dương tính với Covid-19 thứ 3 trong ngày hôm nay (10/3).

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã xác nhận 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Đó là một bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh (hành khách trên cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17, đang lưu trú tại Hội An, Quảng Nam); và một bệnh nhân nữ vừa trở về từ Anh, cũng có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17.

Vũ Tuấn (t/h)

x TinhHoa Telegram