Bộ trưởng Văn hóa Séc: Shen Yun mang đến một cảm giác rất thần thánh

Daniel Herman, Bộ trưởng văn hóa của Cộng hòa Séc đã từng xem biểu diễn nghệ thuật Shen Yun vài lần. Năm 2016 này, ông nhận xét rằng nó đặc biệt phù hợp khi trình diễn ở Brno vào đúng dịp lễ Phục sinh, mang đến cho người xem một cảm giác rất thần thánh.

Daniel Herman, các bộ trưởng văn hóa ở Cộng hòa Séc, nói Shen Yun là một "rào cản tích cực chống lại cái ác, bạo lực, dối trá, dối trá." Ông xem buổi trình diễn ngày 27 tháng 3 2016 tại Brno, Cộng hòa Séc. (NTD Television)
Daniel Herman, Bộ trưởng văn hóa Cộng hòa Séc, tham dự buổi trình diễn ngày 27/3/2016 tại Brno, Cộng hòa Séc. (Ảnh: NTDTV)

“Tôi nghĩ rằng Shen Yun xuất hiện tại đây vào đúng dịp lễ Phục sinh của đạo Cơ Đốc là hoàn toàn thích hợp. Shen Yun giống như một nơi hội tụ năng lượng tích cực và mang đến hy vọng tốt lành cho con người”, ông Herman, người đã được thụ phong linh mục, cho biết sau khi xem Shen Yun.

“Đó là một nguồn năng lượng to lớn có thể bao trùm thế giới, và tôi nghĩ rằng nó là một bức tường vững vàng để chống lại cái ác, bạo lực, dối trá, sai lầm”.

Đoàn nghệ thuật Shen Yun có trụ sở chính ở New York, được thành lập vào năm 2006 bởi một nhóm các nghệ sĩ cổ điển hàng đầu Trung Quốc, những người muốn hồi sinh nền văn hóa thần truyền 5000 năm, một nền văn hóa gần như bị phá hủy sau nhiều thập kỷ cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Múa cổ truyền Trung Quốc là một hình thức nghệ thuật cổ xưa đã được hoàn thiện qua hàng nghìn năm, lưu truyền qua nhiều triều đại. Các màn biểu diễn của Shen Yun mô tả những nét nổi bật của hình thức nghệ thuật cổ xưa, cũng như các điệu múa dân tộc và dân gian từ các vùng miền khác nhau trên đất nước.

(Ảnh: Shen Yun)
Biểu diễn Shen Yun. (Ảnh: Shenyun)

Bên cạnh những điệu múa tuyệt đẹp là hàng trăm bộ trang phục đầy màu sắc được làm một cách thủ công, một phông nền lớn đầy màu sắc sinh động, một dàn nhạc sống kết hợp nhạc cụ truyền thống Trung Hoa với các nhạc cụ cổ điển Tây phương.

Ngoài vẻ đẹp thuần mỹ trong các điệu nhảy, nhiều khán giả còn nhận thấy ý nghĩa sâu xa trong các buổi biểu diễn Shen Yun, với nhiều giá trị truyền thống như từ bi, công bằng, lễ nghĩa, trí huệ, tôn kính Thần, thiện ác hữu báo…

Theo trang web của Shen Yun, những tư tưởng ấy là đặc trưng của văn hóa truyền thống Trung Quốc, bắt nguồn từ Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo.

“Tôi rất vui khi Shen Yun đến Brno năm nay. Đó là một chương trình rất hay, không chỉ tái hiện nền văn hóa cổ xưa của Trung Hoa, mà còn ẩn chứa nhiều khía cạnh tâm linh sâu sắc, điều quan trọng nhất là mang đến thông điệp hy vọng cho con người”, ông Herman nói.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh u ám của thế giới hiện nay, chương trình biểu diễn này mang đến một thông điệp to lớn, một niềm hy vọng cho những ai đang phải chịu đau khổ trong các trại giam ở Trung Quốc chỉ vì niềm tin của họ”.

Ông Herman nói rằng đây là trách nhiệm của những người đang sống trong thế giới tự do, hãy đóng góp một tiếng nói dù là nhỏ nhoi để ngăn chặn tội ác diệt chủng đang diễn ra tại Trung Quốc.

Tội ác phản nhân loại và chính sách diệt chủng của ĐCSTQ

Ông cũng bày tỏ niềm vui rằng thông qua Shen Yun, thông điệp “khoan dung, từ bi, và yêu thương” có thể lan tỏa đến hàng ngàn người ở châu Âu.

“Đó thực sự là cảm xúc thần thánh. Tôi nghĩ rằng những thông điệp nghệ thuật mà Shen Yun mang lại sẽ giúp nâng cao nhận thức chân chính của con người. Tôi xin nhắc lại, ở đó có một niềm hy vọng thật lớn lao và bất diệt”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: Shen Yun Performing Arts

Thanh Sơn, dịch từ Epoch Times

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc