Bé gái nhặt được thanh sắt rỉ tưởng đồ bỏ đi, không ngờ lại là thanh gươm “huyền thoại”

Cô bé Matilda Jones, 7 tuổi, đã có một kỳ nghỉ không thể nào quên khi nhặt được thanh gươm “huyền thoại”.

Cô bé Matilda Jones, 7 tuổi đã phát hiện ra thanh kiếm ở dưới nước. (Ảnh: independent)

Từ rất lâu, người dân nước Anh đã truyền tai nhau câu chuyện về thanh gươm huyền thoại của Vua Arthur. Người ta nói rằng Vua Arthur sau khi bị thương nặng trong trận Camlann đã quay trở lại hồ Dozmary ở Bodmin Moor, Cornwall để trả lại thanh bảo kiếm cho nữ thần vùng hồ (Lady of the Lake).

Tuy nhiên, đó chỉ là một câu chuyện truyền thuyết và chưa có bất kỳ ai được tận mắt trông thấy thanh kiếm của Vua Arthur.

Vậy mà, cô bé Matilda đã nhặt được vật báu theo cách không ai có thể ngờ. Trong kỳ nghỉ hè, cả gia đình Matilda đã quyết định đến thăm vùng hồ Dozmary. Và khi đến đây chơi, bố của Matilda có kể cho 2 chị em nghe câu chuyện về vị vua nổi tiếng trong lịch sử và thanh kiếm của ông.

Trong lúc gia đình đang bơi thuyền trên hồ, Matilda bất ngờ nhìn thấy vật gì đó dài dưới đáy hồ và nói với bố nhưng mọi người đều nghĩ đó chỉ là thanh sắt rỉ. Chỉ đến khi kéo thứ đó lên, họ mới nhận ra rằng thứ mà cô bé Matilda tìm thấy là một thanh kiếm.

Đó là một ngày nóng nực và Matilda muốn cả nhà đi bơi thuyền. Khi lội xuống vùng nước nông ngang với thắt lưng, con bé nói với tôi là nó nhìn thấy một thanh kiếm. Tôi đã nói với con gái, không phải vậy đâu, đó chỉ là thanh sắt tường rào thôi. Nhưng khi vớt nó lên thì tôi cũng ngạc nhiên khi thấy đó đúng là thanh kiếm. Nó dài 1,2m, độ dài đúng bằng chiều cao của Matilda“, anh Paul Jones kể lại.

Không ai có thể khẳng định được đấy có phải thanh gươm Excalibur của vua Arthur mà người ta đã đồn đại hàng trăm năm nay hay không vì trên thực tế, câu chuyện này được cho chỉ là truyền thuyết. Tuy nhiên, xét về hình dáng thì nó có hình dáng giống với thanh gươm mà cô bé Jones nhặt được từ dưới hồ.

Anh Paul cho rằng thanh gươm có thể mới chỉ khoảng 30 tuổi và nó có lẽ chỉ là một đạo cụ cho một bộ phim được dựng cảnh ở hồ nước này.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người đã muốn mua lại thanh gươm này nhưng tạm thời cả anh Paul và con gái đều chưa biết sẽ làm gì với món đồ quý giá này.

 Theo afamily

x TinhHoa Telegram