Những trận chiến kinh điển góp phần xoay trục TG

Trận Thermopylae, Pharsalus, Tours… là những trận chiến lừng danh sử sách, có ý nghĩa quan trọng góp phần xoay trục thế giới.


 Trận chiến này đã trở thành một trong những sự kiện lịch sử quan trọng nhất thế giới. Vua Leonidas bị chính lực lượng mình phản bội. Binh sĩ một số thành bang lui trận khiến quân đội của Vua Xerxes đánh úp quân đội Hy Lạp. Khi đó, lực lượng của Vua Leonidas chỉ còn 300 chiến binh Spartan, 900 người Helot, 400 người Thebes và 700 người Thespie. Phần lớn số binh sĩ Hy Lạp đã tử trận và quân đội Hy Lạp đã thất thủ ở chiến trường Thermopylae.
2. Trận chiến Zama năm 202 trước công nguyên. Vào ngày 19/10/202 trước công nguyên, thị trấn cổ ở Bắc Phi đã trở thành chiến trường giao tranh cuối cùng và có tính quyết định đến kết thúc của cuộc Chiến tranh Punic lần thứ hai.
 Trận Zama cũng đánh dấu sự kết thúc cuộc đời huyền thoại của vị tướng nổi tiếng nhất ở Carthage là Hannibal. Tướng Hannibal đã bảo vệ đất nước trong suốt 16 năm trong tổng số 60 năm lịch sử bảo vệ giang sơn mà người La Mã và Carthage đã đấu tranh để có chỗ đứng quyền lực vững chắc trên thế giới. 
 Trận Zama cũng đánh dấu sự kết thúc cuộc đời huyền thoại của vị tướng nổi tiếng nhất ở Carthage là Hannibal. Tướng Hannibal đã bảo vệ đất nước trong suốt 16 năm trong tổng số 60 năm lịch sử bảo vệ giang sơn mà người La Mã và Carthage đã đấu tranh để có chỗ đứng quyền lực vững chắc trên thế giới. 

 

 

Theo Kienthuc 

x TinhHoa Telegram