Bé cùng mẹ bị thủy triều cuốn ra giữa dòng sông băng

Bà mẹ cùng với em bé trong xe đẩy của mình đã bất ngờ bị ngã khỏi đường nối ra đảo tại cửa sông và phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người đi đường.

Trong khi đang đẩy chiếc xe với em bé bên trong bà mẹ đã bất cẩn làm cả người và xe rơi xuống nước từ trên đường nối ra đảo tại cửa sông Firth of Forth. Họ đã ngập trong nước và không thể làm gì cho đến khi có sự giúp đỡ của những người đang đi gần đó.

Đứa trẻ đã được những người đi đường cứu lên khỏi nước trong khi bà mẹ đang cố gắng đưa chiếc xe và những đồ đạc khác lên khỏi mặt nước. 

Tai nạn bất ngờ đã khiến cả 2 mẹ con rơi xuống nước. 

Tai nạn xảy ra tại con đường nối đảo Cramond với đất liền nơi cửa sông. Con đường này được khuyến cáo không nên sử dụng khi thủy triều lên và nó sẽ bị ngập trong nước gây khó khăn cho việc di chuyển và dễ gặp tai nạn.
Video quay được sau khi sự việc xảy ra cho thấy lúc đó mực nước đã xấp xỉ mép đập và đó cũng là lí do khiến 2 mẹ con bị chệch đường và rơi xuống nước. 
Tom Robertson, người quản lí đội xuồng cứu hộ tại khu vực cho biết bất cứ du khách nào muốn đến thăm đảo bằng con đường này đều phải cẩn thận và theo dõi sát lịch thủy triều. Ông cũng cho biết rất may là bi kịch không xảy ra khi những người có mặt đã nhanh chóng đưa đứa bé lên khỏi mặt nước. 
Được biết con đường nối đảo Cramond với đất liền này mỗi năm chứng kiến khoảng 20 vụ tai nạn của những người đi qua nó. May mắn là chưa có ai thiệt mạng, tuy nhiên trong những thời điểm lạnh giá 1 số nạn nhân đã phải tham điều trị chứng giảm thân nhiệt do ngâm mình trong nước lạnh quá lâu.

Nhờ có sự giúp đỡ của những người đi đường mà đứa trẻ đã thoát nạn. 


Điều đặc biệt là đên 80% những nạn nhân không phải người Anh, có lẽ vì thế mà những biển báo đã không có các dụng với họ. Những nhà quản lí cho biết các du khách kiểm tra thông tin cẩn thận trước khi băng qua con đường này và nhất là có trẻ em đi cùng.

Kate Mackenzie, ủy viên hội đồng địa phương cho biết để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra do không hiểu tiếng Anh nhà chức trách đã đi đến quyết định sẽ thay thế bảng chỉ dẫn bằng những tín hiệu đèn vàng, xanh, đỏ như đèn giao thông.

Video toàn cảnh vụ tai nạn khi nước xấp xỉ mặt đường. 


Tùng Đinh


x TinhHoa Telegram