Vụ ám sát Kim Jong-nam: Đã bắt được nghi phạm thứ hai

Malaysia đã bắt giữ người phụ nữ thứ 2 liên quan đến cái chết của ông Kim Jong​-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Kim Jong Nam (1)
Hình ảnh mô phỏng tình huống chuẩn bị ám sát. (Nguồn: Internet)

Reuters đưa tin, Hãng thông tấn Bernama ngày 16/2 dẫn nguồn Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar, cho biết Malaysia đã bắt giữ người phụ nữ thứ 2 liên quan đến cái chết của ông Kim Jong​-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nghi phạm thứ hai đã bị bắt giữ vào 2h sáng thứ Năm ngày 16/2 khi đang ở một mình. Cảnh sát tuyên bố người phụ nữ này mang hộ chiếu Indonesia. Thông tin ban đầu cho biết nghi phạm thứ hai tên là Siti Aishah, sinh ngày 11/2/1992 tại Serang, Indonesia.

Nghi phạm đầu tiên mang hộ chiếu Viêt Nam đã bị bắt  tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày thứ Tư 15/2.

Hãng tin Nhà nước Malaysia Bernama đưa tin, cả 2 nghi phạm sẽ bị tạm giam cùng nhau trong 7 ngày để điều tra.

Trong bản tin sáng 16/2, truyền thông Nhà nước Triều Tiên vẫn không đề cập đến cái chết của ông Kim Jong-nam. Tối 15/2, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Đài tưởng niệm Kumsusan để đánh dấu ngày sinh nhật của cha ông, cố lãnh đạo Kim Jong Il đã qua đời năm 2011.

Phó thủ tướng Malaysia cho biết các quan chức Bắc Triều Tiên đã yêu cầu nhận lại thi thể ông Kim Jong-nam.

Sau khi hoàn tất cả thủ tục của cảnh sát và y tế, chúng tôi có thể chuyển lại thi thể cho thân nhân thông qua Đại sứ quán”, Phó Thủ tướng Malaysia, ông Ahmad Zahid Hamidi cho biết.

Theo Đại Kỷ Nguyên

x TinhHoa Telegram